‘Ổ dịch’ Buddha bar: Đã xác định 194 người tham dự tiệc, 13 ca mắc COVID-19

Đến nay số người dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar (Q.2, TP.HCM) đã được xác định là 194 người, và số ca mắc COVID-19 tại ‘ổ dịch’ này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngày 28-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC TP.HCM) cho biết đến thời điểm hiện tại đơn vị xác minh được 194 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar (P.Thảo Điền, Q.2) ngày 14-3.

Trong số này có 73 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, 13 trường hợp dương tính (trong đó có 3 trường hợp nhiễm mới trong ngày 27-3), số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Theo HCDC, số người tham gia buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar chưa có tín hiệu dừng lại. Đơn vị đang tích cực điều tra, xác minh các trường hợp đã đến Buhdha bar từ ngày 13 đến 17-3 và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp đã xác định mắc COVID-19. Đặc biệt, có 13 ca có mối liên quan đến bar Buddha.

Ngoài ra, đang tiến hành xác minh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8-3 đến nay chưa thực hiện cách ly tập trung.

Theo HCDC, đến ngày 28-3 số trường hợp nhiễm COVID-19 tại TP.HCM được xác định là 43 trường hợp, có 3 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện. Đặc biệt, “ổ dịch” tại quán bar Buddha được đánh giá là “một chuỗi lây truyền bệnh”.

Để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, HCDC yêu cầu các khách hàng nếu chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang, đồng thời khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha để cơ quan chức năng kịp thời có giải pháp xử lý tránh lây lan ra cộng đồng.

Theo HOÀNG LỘC – Tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN