Những mẹo với cây trồng bất cứ nông dân nhà phố nào cũng nên biết

Dưới đây là những ý tưởng làm vườn mà rất nhiều người đang sử dụng trong năm 2016 này. Hy vọng sẽ có thể giúp cho công việc làm vườn của bạn thêm ý nghĩa và vui vẻ với những ý tưởng này.

1. Tái trồng thực phẩm
 
1
Có những loại rau chẳng hạn như hành lá, tỏi, cải thìa, hung quế, cần tây, xà lách, rau mùi hay thậm chí là cà rốt hoàn toàn có thể mọc lại sau khi đã sử dụng. Tất cả công việc bạn cần làm là chuẩn bị một bát nước bình nước và đặt phần gốc của những cây rau vào trong, sau một thời gian bạn sẽ có rau sạch để ăn mà không cần tốn tiền mua nữa.
2. Tác dụng không ngờ của muối Epsom
2
 Muối Epsom được biết đến nhiều hơn với những công dụng như làm đẹp da, chăm sóc sức khỏe hay thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng loại muối này chứa các thành phần quan trọng và có lợi cho cây trồng như giúp cây ra nhiều hoa hơn, lá xanh mướt hon, đâm cành nhánh nhiều hơn.
3. “Chiếc giường” gỗ tiện lợi
3
 Bạn có thể bảo vệ những hạt giống mới gieo trồng khỏi lũ chuột xấu xa hay không cho những vật nuôi phá hỏng luống rau xanh mơn mởn bằng những luống trồng rau cao hơn mặt đất như thế này.

4. Hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước

4
 Nếu bạn ở những vùng có khí hậu khô, thiếu nước thì hệ thống tưới tiêu bằng nguồn nước ngầm sẽ giúp tiết kiệm nguồn nước sạch trong gia đình bạn, giúp cho công cuộc làm vườn của bạn tiết kiệm hơn.
5. Bảo quản các loại thảo mộc
5
 Những cây thảo mộc hay thảo dược trong vườn nhà bạn rất quý, thế nhưng nếu cứ để chúng mọc trong vườn thì chúng sẽ ngày càng già hơn hay bị sâu bọ ăn. Có rất nhiều cách để bạn có thể bảo quản những cây thảo mộc này, ví dụ như phơi khô, làm đông với nước, làm đông với dầu thực vật hoặc bơ, để trong hũ muối hoặc hũ đường.
6. Tái chế nâng cấp (Upcycling)
6
 Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những viên gạch block xi măng không sử dụng hết để làm nơi trồng rau quả. Những loài thực vật có thể phát triển rất nhanh ở bất cứ nơi đâu miễn là có đất và nước.
7. Khu vườn mini
7
 Không cứ phải có sân sau hay sân thượng, nếu bạn biết sắp xếp và tận dụng không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà, bạn vẫn có thể sở hữu một góc vườn nhỏ nhắn như thế này.
8. Tái sử dụng đồ thực phẩm để làm phân bón tự nhiên
8
 Bạn không cần tốn tiền mua lân hay phân cải tạo đất trồng nữa đâu, một số thực phẩm nhà bếp tưởng chừng chỉ có thể vứt vào thùng rác sẽ có thể hoàn thành tốt vai trò này, ví dụ như vỏ chuối, vỏ trứng hay bã cà phê.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN