Người đàn ông Na Uy cầu mong ‘Việt Nam đủ sức mạnh để đẩy lùi virus corona’

Sau khi hoàn thành cách ly tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ông S.T (người Na Uy) đã gửi thư cảm ơn, đánh giá cao ngành y tế Việt Nam và cho biết mình đang ‘cầu mong Việt Nam đủ mạnh để đẩy lùi virus corona’.

du-khach-na-uy-cam-on-dieu-duong-ngoc-anh-15851996381481306223641
Bức thư ông S.T gửi ông Đỗ Ngọc Anh

Ngày 26-3, ông Đỗ Ngọc Anh – chuyên khoa 1 điều dưỡng – trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa – cho biết ông đã nhận được bức thư viết tay của ông S.T, người Na Uy, vừa hoàn thành cách ly tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ).

Ông Đỗ Ngọc Anh cho biết ngày 23-3, sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, ông S.T đã đến phòng làm việc trực tiếp cảm ơn. Tuy nhiên, do ông bận đi họp chống dịch COVID-19 nên hai bên không gặp nhau. Và người đàn ông Na Uy đã viết lại một bức thư gửi lại.

Ông Đỗ Ngọc Anh cho biết lúc mới vào cách ly, người đàn ông S.T hơi hoang mang, lo lắng và nghi ngờ vì chưa quen với chăm sóc y tế của châu Á. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, ông đã rất hài lòng với cung cách làm việc, phục vụ của đội ngũ điều dưỡng tại đây.

“Chúng tôi luôn động viên, chia sẻ cũng như tạo điều kiện tối đa cho người được cách ly”, ông Ngọc Anh tâm sự.

2-nguoi-nuoc-ngoai-di-dao-trong-khu-cach-ly-1585199569988416259800 Hai người nước ngoài đi dạo trong Khu cách ly tập trung ở Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong bức thư của mình, ông S.T cũng thừa nhận do “không quen với chăm sóc y tế châu Á nên đã hơi lo lắng một chút”. Nhưng chỉ vài ngày sau ông đã “tận hưởng sự yên tĩnh tại đây” bằng cách đọc sách, đi dạo.

Đặc biệt ông S.T đánh giá cao ngành y tế Việt Nam với tinh thần làm việc rất nghiêm túc để đẩy lùi virus corona. Ông đã “cầu nguyện cho Việt Nam mạnh mẽ để virus corona không ảnh hưởng xấu đến Việt Nam và bệnh dịch này sẽ sớm kết thúc”.

Ông cũng hi vọng mọi người đề phòng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

abee9b4a2e98d5c68c89-15851994701221529197910 Ông Đỗ Ngọc Anh (bìa phải) và nhân viên Bệnh viện Bà Rịa dìu người bệnh lên xe lăn. Ảnh chụp khi chưa xảy ra dịch COVID-19 – Ảnh tư liệu

Bản dịch nội dung bức thư:

Ông Anh thân mến,

Tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn ông đã cho tôi ở lại trạm y tế của ông ở Bà Rịa. Do không quen với chăm sóc y tế châu Á, nên tôi đã hơi lo lắng một chút về nơi mà tôi sẽ được đưa đến, không biết nó sẽ như thế nào.

Nhưng rồi tôi đã rất hài lòng với căn phòng tôi ở, có máy điều hòa và tủ lạnh. Tôi cũng tận hưởng sự yên tĩnh tại đây và đã tự lập lịch trình ăn uống, đọc sách, đi dạo, ngủ nghỉ cho riêng mình.

Tôi cầu nguyện để Việt Nam mạnh mẽ và không bị ảnh hưởng xấu bởi virus corona và bệnh dịch này sẽ sớm kết thúc. Thật tốt khi thấy ngành y tế Việt Nam đang làm việc rất nghiêm túc.

Hi vọng mọi người đề phòng và tôi nghĩ Việt Nam được trang bị bị tốt để vượt qua hoàn cảnh này.

Một lần nữa, xin cảm ơn ông rất nhiều vì đã cho tôi ở lại.

Trân trọng,

Ông S.T làm việc tại một công ty ở Vũng Tàu và phải cách ly theo diện F1 khi ông du lịch tại Pháp và tiếp xúc với F0.

Đến nay đã có 18 người nước ngoài cách ly tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó 10 người đã hoàn thành thời gian cách ly.

Theo Tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN