Ném tiền vào máy bay cầu may, không may bị đòi bồi thường 400 triệu

Ném tiền vào máy bay cho… may mắn, một người đàn ông Trung Quốc bị đòi bồi thường 120.000 NDT, tương đương 400 triệu đồng, cho hãng hàng không.

Lu Chao, 28 tuổi, thừa nhận đã ném đồng xu vào máy bay để cầu may hôm 17-2 năm ngoái. Đây là chuyến bay của Hãng hàng không Lucky Air, dự tính di chuyển từ An Khánh, An Huy tới Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Chuyến bay trên đã bị hoãn ngay sau khi một nhân viên của hãng tìm thấy 2 đồng 1 NDT trên mặt đất, gần động cơ máy bay. Tất cả hành khách được yêu cầu lập tức rời máy bay để kiểm tra an ninh. Lucky Air đã thu xếp chỗ ở tạm thời cùng chuyến bay thay thế cho các hành khách bị mắc kẹt. Tổng thiệt hại được ước tính lên đến hơn 123.000 NDT.

Máy bay của Hãng hàng không Lucky Air - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST
Máy bay của Hãng hàng không Lucky Air – Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Theo South China Morning Post ngày 2-1, Lucky Air nộp đơn kiện Lu hồi tháng 5-2019 để đòi bồi thường. Tòa án quận Nghi Tú tại An Khánh đã đưa ra mức phạt 120.000 NDT từ tháng 7, nhưng chỉ mới công khai trên trang chủ gần đây.

Theo đó, anh trai Lu, với vai trò đại diện cho bị cáo trước tòa, nói mức chi phí do Lucky Air đưa ra là quá cao. Ông này cũng đề nghị hãng phải đưa ra cảnh báo không được ném tiền vào máy bay cho hành khách.

Trong khi đó, Lu đã bị cảnh sát An Khánh bắt giữ và giam 10 ngày vì tội gây rối nơi công cộng. Theo hồ sơ của tòa án, người đàn ông này cho biết bản thân không thể chi trả toàn bộ thiệt hại của Lucky Air. Vì thế, tòa án quận Nghi Tú sau đó tuyên bố giảm một nửa chi phí phiên tòa cho Lu xuống còn 459 tệ, nhưng tiền đền bù Lucky Air vẫn phải trả đầy đủ.

Đây không phải lần đầu tiên một hành khách Trung Quốc ném tiền vào máy bay để cầu may mắn. Hôm 16-4, Hãng hàng không Thiên Tân thông báo trên mạng xã hội Weibo về việc một nữ hành khách 66 tuổi đã bị bắt vì ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để “cầu cho chuyến bay diễn ra suôn sẻ” trước khi bay từ sân bay Nội Mông. Hành động mê tín này khiến chuyến bay bị hoãn 2 giờ.

Theo Vũ Nguyên (tuoitre.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN