Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh 2017 – Tôn vinh nét đẹp Việt

Đến hẹn lại lên, Lễ hội Áo dài Tp. Hồ Chí Minh lần 4 năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 17/3/2017. Với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Tp. Hồ Chí Minh”, Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ là lễ hội uy tín, chất lượng và mang thương hiệu Áo dài Việt Nam ra thế giới.

le-hoi-ao-daiNăm nay, ngoài việc mở rộng quy mô, Lễ hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tương tác giữa người biểu diễn và khách tham quan nhằm mang những giá trị nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với công chúng.

IMG_0028

“Chúng tôi muốn Lễ hội Áo dài là một trong những lễ hội về văn hoá và du lịch. Chúng tôi đã làm việc và thông tin với các doanh nghiệp lữ hành giới thiệu cho du khách của mình biết về lễ hội. “ – ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ.

IMG_9945

Mở màn cho Lễ hội là chương trình nghệ thuật “Tinh hoa áo dài Việt” diễn ra vào lúc 19h ngày 03/3/2017 tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức bộ sưu tập áo dài do các nhà thiết kế nổi tiếng như: Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Lan Hương, Liên Hương, Võ Việt Chung…

IMG_9857

19h ngày hôm sau, cũng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, chương trình “Áo dài Việt Nam – Nét duyên đi cùng năm tháng” sẽ tôn vinh các nhà thiết kế, các văn nghệ sĩ, nghệ nhân dệt vải, thợ may đã cùng tạo ra và gìn giữ nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam. Đặc biệt, ngày 05/3/2017, hơn 1.000 bạn trẻ đồng loạt diễu hành áo dài chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” trên thảm đỏ tại Phố đi bộ, mang theo thông điệp về vẻ đẹp trường tồn của chiếc áo dài. Tối 19h cùng ngày, Chung kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài” sẽ diễn ra để tìm được ngôi vị quán quân.

Ngoài những hoạt động chính diễn ra xuyên suốt Lễ hội ngay tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tại Bảo tàng Áo Dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Nhà Văn hóa Phụ nữ cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.

Lễ hội năm nay, Ban Tổ chức còn tổ chức các chuỗi hội thi như: “Ảnh đẹp áo dài” online, Photo marathon chủ đề “Ảnh đẹp áo dài”.

IMG_9986

Đặc biệt, chương trình giao lưu “Áo dài Việt Nam – Hội tụ và thăng hoa” diễn ra vào lúc 18h30 ngày 17/3/2017 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center sẽ là một chương trình nghệ thuật đặc sắc. Lãnh sự các nước có mặt tại chương trình sẽ đồng loạt mặc trang phục áo dài Việt Nam do Ban tổ chức may tặng và thưởng thức các phần biểu diễn, giao lưu của bạn trẻ các nước đang học tập, làm việc, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, chương trình còn có phần trình diễn của các thí sinh đạt giải trong cuộc thi Duyên dáng Áo dài, Ảnh đẹp Áo dài, Photo Marathon, Vẽ trên Áo dài và các người đẹp Việt thành công trong các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

IMG_0055

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh là Đại sứ Hình ảnh của Lễ hội Áo dài Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 4.

Được tổ chức định kỳ hàng năm, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan truyền thông, người dân thành phố và các doanh nghiệp du lịch với nhiều dấu ấn tốt đẹp. Lễ hội do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức. Phụ Nữ Ngày Nay vinh dự là đối tác Bảo trợ truyền thông cho Lễ hội.

Hoài Ân

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN