Kỳ Duyên – Minh Triệu khuyên mọi người nên nấu ăn ở nhà để phòng chống COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cặp đôi Minh Triệu – Kỳ Duyên đã tự đi siêu thị mua đồ và khuyên mọi người hãy nấu ăn tại nhà để phòng bệnh.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi COVID – 19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Trên toàn thế giới, số lượng người mắc và chết vì bệnh này vẫn tăng mỗi ngày. Riêng tại Việt Nam, tính đến sáng 11.3.2020, số ca mắc bệnh COVID – 19 đã tăng lên con số 34.

Tóm tắt tình hình dịch bệnh COVID tính đến sáng ngày 11.3.2020
Tóm tắt tình hình dịch bệnh COVID tính đến sáng ngày 11.3.2020

Với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới. Chính phủ đang cố gắng đưa ra các chính sách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, tuyên truyền người dân tự bảo vệ bản thân mình cũng như hạn chế ra ngoài để kiểm soát tình trạng. 15. covid 19 2

Ca sĩ Khắc Việt, vợ chồng Giang Hồng Ngọc phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Ca sĩ Khắc Việt, vợ chồng Giang Hồng Ngọc phát khẩu trang miễn phí cho người dân

15. covid 19 1

Tuấn Hưng - Hoàng Bách cùng giải cứu cơn "khủng hoảng máu".
Tuấn Hưng – Hoàng Bách cùng giải cứu cơn “khủng hoảng máu”.

Không đứng ngoài “cuộc chiến chống dịch” của cả nước, sao Việt cũng đồng lòng lên tiếng và hành động nhằm góp phẩn đẩy lùi COVID – 19. Nhiều nghệ sĩ đã đứng ra mua và phát miễn phí khẩu trang cho mọi người, tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, tuyên truyền vận động để người dân nâng cao ý thức trong việc phòng – chống bệnh, làm giảm bớt gánh nặng cho nhà nước.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ khi trở về từ nước ngoài đã có ý thức cao, tự giác cách ly trong vòng 14 ngày (tại nhà hoặc khu cách ly tập trung) theo quy định của Bộ Y tế.

Các nghệ sĩ tự giác cách ly khi trở về từ nước ngoài.
Các nghệ sĩ tự giác cách ly khi trở về từ nước ngoài.

Cũng trong phong trào phòng COVID – 19, cặp đôi Minh Triệu – Kỳ Duyên đã khuyên mọi người nên tự nấu ăn tại nhà, hạn chế ra nơi công cộng để không phải tiếp xúc với nhiều người.

Screenshot_20200311-111039~2 Screenshot_20200311-110959~2 Screenshot_20200311-110949~2

Cặp đôi Kỳ Duyên - Minh Triệu cùng nhau kêu gọi mọi người nấu ăn tại nhà, hạn chế ra nơi công cộng
Cặp đôi Kỳ Duyên – Minh Triệu cùng nhau kêu gọi mọi người nấu ăn tại nhà để đảm bảo an toàn.

Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ cũng như ý thức cao từ người dân, Việt Nam sẽ sớm khống chế được dịch COVID 19.

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN