Hot girl Tiên Nguyễn xét nghiệm âm tính lần một

‘Bệnh nhân 32′ Tiên Nguyễn, 24 tuổi, từng bị tổn thương phổi và sốt cao, hôm nay có kết quả xét nghiệm phết mũi họng âm tính với nCoV lần đầu. 

Ngày 18/3, Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết “bệnh nhân 32″ (con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Thuỷ Tiên) hiện tình trạng ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm, tự thở khí trời.

“X-quang phổi của bệnh nhân bình thường, đã ngừng kháng sinh”, bác sĩ Châu nói. Dự kiến Tiên Nguyễn, em chồng Hà Tăng, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Tiên Nguyễn sống tại London, Anh, sang Milan (Italy) dự tuần lễ thời trang ngày 21-23/2, từng gặp “bệnh nhân 17″ Nguyễn Hồng Nhung. Sau đó, cô có các triệu chứng bệnh hô hấp, đến bệnh viện tại Anh khám và nêu rõ tiền sử gặp bệnh nhân nCoV, được bác sĩ cho điều trị tại nhà. Ngày 9/3, gia đình thuê máy bay riêng đưa cô về TP HCM, cách ly tuyệt đối trên đường di chuyển.

Tiên Nguyễn được gia đình thuê chuyên cơ từ Anh về Việt Nam sau khi có các triệu chứng bệnh hô hấp.
Tiên Nguyễn được gia đình thuê chuyên cơ từ Anh về Việt Nam sau khi có các triệu chứng bệnh hô hấp.

Xét nghiệm hôm 9/3 xác nhận Tiên Nguyễn nhiễm nCoV, là “bệnh nhân 32″ ở Việt Nam. Khi mới vào viện, X-quang phổi của cô có tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ.

Hiện TP HCM ghi nhận 11 trường hợp nhiễm nCoV, 3 người đã khỏi bệnh xuất viện, 8 người phát hiện gần đây và đang điều trị. Hiện 1.199 trường hợp đang cách ly tại các khu tập trung của thành phố, 525 người giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung của quận huyện, 553 trường hợp theo dõi tại nhà.

Việt Nam đến nay ghi nhận 67 ca bệnh Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi hoàn toàn, 51 người đang điều trị. Các ca bệnh do xâm nhập, chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan trong cộng đồng. Sức khỏe của hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai bệnh nhân nặng tính đến 17h chiều qua.

Theo Lê Phương (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN