Hong Kong ghi nhận ca nhiễm mới cao nhất gần 4 tháng

Hong Kong hôm nay báo cáo thêm 115 ca nhiễm nCoV, cao nhất trong gần 4 tháng qua, báo hiệu một đợt sóng bùng phát dịch bệnh mới.

Trước đó, ngày 28/11, số ca nhiễm mới Covid-19 tại đặc khu là 84, cao nhất kể từ ngày 1/8. Kể từ cuối tháng một đến nay, Hong Kong báo cáo 6.239 ca nhiễm, trong đó 109 người tử vong vì dịch bệnh.

Đặc khu đã đóng cửa quán bar, câu lạc bộ đêm và các địa điểm giải trí khác lần thứ ba trong năm nay, thời hạn đến ít nhất là ngày 3/12. Giới chức địa phương cảnh báo tình hình đang xấu đi nhanh chóng.

s3Người dân đeo khẩu trang phòng Covid-19 trên đường phố Hong Hong hồi tháng 10. Ảnh: AP.

Nhà chức trách cũng đang mở lại một khu điều trị Covid-19 gần sân bay của thành phố. Đây là đợt bùng phát nghiêm trọng nhất tại Hong Kong kể từ tháng ba, khi 103 ca nhiễm liên quan đến một số quán bar được ghi nhận, khởi đầu cho làn sóng lây nhiễm thứ hai. Làn sóng Covid-19 thứ ba ở Hong Kong là vào tháng 7.

Sự gia tăng đột biến các ca Covid-19 khiến Hong Kong và Singapore phải hoãn sự kiện liên kết du lịch được lên kế hoạch công bố vào ngày 22/11. Singapore và Hong Kong trước đó đã đạt thỏa thuận thiết lập “bong bóng du lịch hàng không” toàn diện đầu tiên trên thế giới, cho phép cư dân di chuyển giữa hai nơi mà không phải cách ly hay thực hiện các biện pháp hạn chế phòng dịch.

“Bong bóng du lịch” (travel bubble) sẽ khởi động từ ngày 22/11, với mỗi ngày một chuyến bay chở tối đa 200 hành khách từ Hong Kong đến Singapore và ngược lại. Khách không cần kiểm dịch, nhưng phải xuất trình xét nghiệm nCoV âm tính.

Nguồn: Reuters

Vũ Hoàng (Theo VnExpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN