Giới trẻ Việt tạo làn sóng “phẫn nộ” trước việc du khách Hàn chê bánh mì Việt

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đồng lòng hơn bao giờ hết khi cùng nhau lên tiếng phản đối việc 20 người Hàn Quốc cách ly tại Việt Nam “kêu cứu” vì chỉ được cho ăn “vài mẩu bánh mì”.

Việc 20 người Hàn Quốc cách ly tại Việt Nam “kêu cứu” vì chỉ được cho ăn “vài mẩu bánh mì” đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội từ phía người Việt Nam.

Hàn Quốc lên tiếng chê bai dịch vụ cách ly tại Việt Nam
Hàn Quốc lên tiếng chê bai dịch vụ cách ly tại Việt Nam

Cụ thể, 20 du khách từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng từ chối cách ly, dù họ đến từ vùng dịch Corona (Covid-19). Không những thế, nhóm du khách này còn cho rằng họ bị cơ quan chức năng Đà Nẵng “giam giữ” trong điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, không được chăm sóc chu đáo và chỉ cho ăn “vài mẩu bánh mì” vào buổi sáng. Kênh YTN News (Hàn Quốc) cũng có đưa tin như một sự “lên án” về thái độ phục vụ của Việt Nam với khách Hàn. Sự việc này khiến cho người Việt khá phẫn nộ bởi thực tế không phải như vậy.

Bữa ăn khá chu đáo do cơ quan chức năng Việt Nam chuẩn bị cho du khách Hàn cách ly
Bữa ăn khá chu đáo do cơ quan chức năng Việt Nam chuẩn bị cho du khách Hàn cách ly

Những hình ảnh về suất cơm và túi bánh mì Hội An được nhiều người đánh giá là khẩu phần ăn chất lượng và chu đáo, thậm chí còn đầy đủ hơn suất cơm cách ly ở hàn Quốc. Thế nhưng qua những lời kể của một số người trong nhóm du khách Hàn Quốc thì công tác phục vụ của cơ quan Việt Nam trở nên cực kỳ tệ hại. Hơn thế nữa, bánh mì lại là một món ăn không chỉ nhận được sự yêu thích của đại đa số người Việt mà còn từ phía bạn bè quốc tế. Nhiều người nổi tiếng như Tổng thống Obama, Thủ tướng Malcolm Turnbull đều rất yêu thích món ăn tuy dân giã nhưng lại vô cùng tinh tế này.

Nhiều người nổi tiếng trên thế giới rất yêu thích bánh mì Việt
Nhiều người nổi tiếng trên thế giới rất yêu thích bánh mì Việt

Để đòi lại “công bằng” cho Việt Nam, đặc biệt là món bánh mì, cộng đồng mạng ở Việt Nam, nhiều nhóm trên mạng xã hội đã liên tục chia sẻ thông tin này, và kêu gọi mọi người đẩy #ApolozieToVietNam (xin lỗi Việt Nam) và #KoreansStopLying (người Hàn hãy ngưng nói dối) lên top từ khóa thịnh hành. Kết quả thật đáng kinh ngạc là chỉ sau một đêm duy nhất, từ khóa ##ApolozieToVietNam đã lên top 1 Twitter thế giới, những từ khóa liên quan đến sự kiện này cũng hot không kém.

Hashtag #ApolozieToVietNam  đạt Top 1 từ khóa tìm kiếm
Hashtag #ApolozieToVietNam đạt Top 1 từ khóa tìm kiếm

17. Giới trẻ Việt đồng lòng lên tiếng trước việc các du khách Hàn chê bai bánh mì Việt9 17. Giới trẻ Việt đồng lòng lên tiếng trước việc các du khách Hàn chê bai bánh mì Việt10

Cộng đồng mạng thi nhau đòi lại công bằng cho "món ăn quốc dân" với các hashtag bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn
Cộng đồng mạng thi nhau đòi lại công bằng cho “món ăn quốc dân” với các hashtag bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Việt đã cùng với cư dân mạng chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh để khẳng định rằng bánh mì là một trong những đặc trưng của nền ẩm thực Việt, không phải là món ăn tạm bợ như lời kể của du khách Hàn.17. Giới trẻ Việt đồng lòng lên tiếng trước việc các du khách Hàn chê bai bánh mì Việt3

"Hoa hậu quốc dân" H'Hen Niê thể hiện tình yêu bánh mì bằng cách chia sẻ lại hình ảnh mặc trang phục dân tộc Bánh mì đã dự Miss Universe 2018.
“Hoa hậu quốc dân” H’Hen Niê thể hiện tình yêu bánh mì bằng cách chia sẻ lại hình ảnh mặc trang phục dân tộc Bánh mì đã dự Miss Universe 2018.
Bánh mì là món đầu tiên Tường Linh tìm ăn khi trở về từ nước ngoài
Bánh mì là món đầu tiên Tường Linh tìm ăn khi trở về từ nước ngoài
Jun Phạm và Ngô Kiến Hy chia sẻ hình ảnh cùng ăn bánh mì trong oto
Jun Phạm và Ngô Kiến Hy chia sẻ hình ảnh cùng ăn bánh mì trong oto

Chưa bao giờ ta lại thấy người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ cũng như cộng đồng mạng lại đồng lòng đến thế. Tính đến hiện tại, phía nhóm 20 du khách Hàn vẫn chưa có lời xin lỗi chính thức nào đến người dân Việt Nam. Và dĩ nhiên, làn sóng chỉ trích thái độ của 20 người Hàn Quốc bị cách ly vẫn tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN