Gia đình bác sĩ 7 người nhiễm nCoV

Bác sĩ Samsu Ambia Ismail cùng vợ và 5 đứa con đều dương tính với Covid-19 nhưng vẫn vui vẻ, lạc quan chiến đấu với virus. 

Bác sĩ Samsu Ambia Ismail (trái) cùng vợ và 5 đứa con tại bệnh viện. Ảnh: Mothership.
Bác sĩ Samsu Ambia Ismail (trái) cùng vợ và 5 đứa con tại bệnh viện. Ảnh: Mothership.

Hôm 27/3, mạng xã hội Malaysia lan truyền đoạn video do cô gái 17 tuổi Erika Syamim Samsu Ambia, con gái bác sĩ Samsu Ambia Ismail, chia sẻ lên Twitter. Video cho thấy Erika cùng 4 người em đang được điều trị và cách ly tại bệnh viện Telik Intan.

“Dù cả nhà tôi đều dương tính với Covid-19, chúng tôi sẽ vượt qua và chiến thắng căn bệnh này cùng nhau. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của chúng tôi đều ổn định. Chúng tôi làm video này như một cách để giải trí khi ở trong viện”, Erika viết.

Video hiện đã thu hút hơn 412.000 lượt xem.

Erika Syamim Samsu Ambia, người quay clip và đăng lên Twitter. Ảnh: Twitter.
Erika Syamim Samsu Ambia, người quay clip và đăng lên Twitter. Ảnh: Twitter.

Theo Mothership, bác sĩ Samsu Ambia Ismail là chuyên gia và trưởng khoa cấp cứu, chấn thương tại bệnh viện Teluk Intan. Anh đã bị cách ly trong viện được 6 ngày sau khi là thành viên đầu tiên trong nhà được chẩn đoán nhiễm nCoV.

Một ngày sau, Erika Syamim, bốn đứa em tuổi từ 8 đến 15, và mẹ cũng bị đưa đi cách ly và cho kết quả dương tính.

“Chúng tôi đang chiến đấu với virus bằng chính các kháng thể của mình và hy vọng sẽ sớm khỏe lại sau 14 ngày”, Erika viết.

Nhiều người dùng mạng Twitter động viên và cầu chúc điều tốt đẹp đến với gia đình, sau khi cô gái 17 tuổi tiết lộ các triệu chứng của căn bệnh truyền nhiễm đang tấn công hàng trăm quốc gia trên thế giới. Theo Erika, bố cô bị sốt, ho, khó thở trong khi 5 chị em cô và mẹ chỉ bị sốt.

Đặc biệt, Erika khuyên những bệnh nhân Covid-19 khác hãy tiếp tục cầu nguyện và đọc kinh Koran, đồng thời nhắn nhủ: “Nếu bạn phải nhập viện, đừng trở nên lười biếng, mất tinh thần. Hãy vui vẻ lên, Thượng đế sẽ phù hộ chúng ta chiến đấu với căn bệnh này”.

Theo Hướng Dương (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN