Cửa hàng tại Mỹ ‘kín cổng cao tường’ phòng bạo loạn ngày bầu cử

Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp tại Washington D.C, California, Los Angeles,… đang tích cực gia cố để bảo vệ cơ sở vật chất do lo ngại đám đông bạo loạn sau đêm bầu cử.

t1Phil Brach dành 2 ngày cuối tuần để bọc những tấm ván gỗ ép lớn lên cửa kính tại nhà hàng nơi anh làm việc, Rodman’s Food and Drug tại Washington D.C, phòng trường hợp bạo loạn sau cuộc bầu cử tổng thống vào đêm 3/11. Ảnh: NPR.

t2Ông chủ của Brach là Nolan Rodman, thừa kế cửa hàng từ thời ông nội để lại. Cửa hàng bán cà phê, bia, rượu và các nhu yếu phẩm hàng ngày. Cuối tháng 5, Nolan cho biết đã bị tấn công bởi một nhóm bạo loạn đột nhập và phá hoại cửa hàng liên quan tới vụ việc một cảnh sát đã giết chết người da màu ở Minneapolis. Ảnh: NPR.

t3Dọc theo Đại lộ Michigan ở Chicago, nằm gần khách sạn quốc tế của gia đình ông Trump, nhiều tấm ván đã được đóng chắc. “Mùa hè sắp đến, người ta lo lắng về những vụ cướp bóc, và giờ là bầu cử tổng thống”, NPR dẫn lời Elliott Richardson, người đứng đầu Hội đồng Vận động Doanh nghiệp Nhỏ tại Chicago, nói. Ảnh: NPR.

t4Các tấm ván gỗ ép cũng được dựng lên trước cửa hàng CVS Pharmacy ở gần Nhà Trắng. Quản lý của CVS xác nhận sẽ đóng cửa hàng vào ngày bầu cử cho đến khi có thông báo mở cửa trở lại do lo ngại các nhóm bạo loạn. Ảnh: Business Insider.

t5Nhiều doanh nghiệp khác nằm gần Nhà Trắng cũng nhanh chóng gia cố để phòng ngừa bị tấn công. Ảnh: Business Insider.

t6Cửa hàng của Dior đang thuê công nhân đến đóng gỗ ép để bảo vệ phần cửa kính bên ngoài. Ảnh: Daily Mail.

t7Cửa hàng của Louis Vuitton cũng được bảo vệ bằng các tấm gỗ ép. Ảnh: Daily Mail.

t8Hàng loạt cửa hàng ven đường Saks Fifth (Los Angeles) tăng cường gia cố trước ngày bầu cử. Ảnh: Reuters.

t9Công nhân đang gắn tấm chắn trước cửa kính của Starbucks. Ảnh: CNN.

t10Một góc các cửa hàng tại New York đã được che kín mít. Ảnh: CGTN.

t11Nhiều cửa hàng thông báo đóng cửa. Ảnh: Daily Mail.

Hương Giang (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN