Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Kiểm tra camera, phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt. Thậm chí, có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo.

Theo phản ánh của chị L.M.L. – người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) – gần đây, con gái chị sợ đi học và khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học, chị phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo phạt… nhốt trong tủ.

“Tôi đặt lịch hẹn với trường để lên làm việc về vấn đề của con ở lớp và đề nghị cô hiệu trưởng cho xem camera lớp học. Tuy nhiên, yêu cầu của tôi bị từ chối với lý do hiệu trưởng không biết sử dụng và hẹn một ngày gần đó.

Sau nhiều lần đề nghị, cuối cùng, tôi cũng được xem lại camera ngày 5/8. Tôi rất bất ngờ vì từ lúc cô đón con, cháu liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy, kéo, phạt bé, để con mình không dỗ. Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. Tôi thực sự sốc khi thấy hình ảnh đó”, phụ huynh này nói.

Hình ảnh lấy từ video được camera lớp học ghi lại. Ảnh: Infonet.
Hình ảnh lấy từ video được camera lớp học ghi lại. Ảnh: Infonet.

Người mẹ cho biết ngay trong đêm 18/8, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear (https://maplebearvietnam.edu.vn) phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

Trước khi cho con theo học tại đây, chị có tìm hiểu rất kỹ và thấy cam kết của nhà trường “Maple Bear – tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc” hay “lấy trẻ làm trung tâm”, “luôn đặt trẻ lên trên”, nên tin tưởng gửi con, dù học phí cao tới 20 triệu đồng/tháng.

Thông báo trên trang web ghi rõ: “Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời”.

Trường lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Vì nó không chỉ ảnh hưởng tinh thần của cháu, các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh, mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi. Lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

“Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, chúng tôi đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point – đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này… Một lần nữa chúng tôi xin lỗi phụ huynh về sự cố đáng tiếc này…”, trích thông báo của nhà trường.

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9/2009. Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện, 8 trường được mở tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại Maple Bear, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh. Giáo viên bản ngữ nước ngoài và trợ giảng Việt Nam, mức học phí khoảng 20 triệu/tháng.

Theo news.zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN