Chuyện thật như đùa: Đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ dài 8 phút

Thay vì phải di chuyển 75km bằng đường bộ từ Đức sang Thuỵ Sỹ thì du khách có thể bỏ ra 46 USD để đi máy bay trong vòng chưa đến 10 phút.

Khi nhắc đến các chuyến bay quốc tế giữa các nước, người ta thường liên tưởng đến hàng giờ đồng hồ ngồi mòn ghế trên những chiếc máy bay phản lực thân rộng. Thế nhưng, trong thực tế vẫn tồn tại một chuyến bay quốc tế với tổng thời gian bay chưa đến 10 phút.

Đường bay quốc tế dài 8 phút là có thật! (Nguồn: CNBC).

Có thể bạn không tin nhưng vào năm 2016, một hãng hàng không của Áo đã khai trương đường bay từ sân bay St. Gallen-Altenrhein ở Thụy Sỹ tới sân bay Friedrichshafen tại Đức với khoảng cách là 20km và chỉ kéo dài trong 8 phút bay.

duong bay1Chuyến bay dài 8 phút ư? Nghe như một trò đùa nhỉ! (Ảnh: Internet).

duong bay2Đường bay ngắn nhất thế giới nối 2 quốc gia Đức và Thuỵ Sĩ. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, đây là chặng bay nối hai bờ của hồ Constance – hồ lớn nằm giữa hai đất nước là Đức và Thụy Sỹ. Đồng thời, đây cũng là chuyến bay quốc tế có lịch trình ngắn nhất thế giới. Đường bay này được mở ra nhằm rút ngắn khoảng cách di chuyển từ bờ bên này sang bờ bên kia của hồ Constance. Thay vì phải di chuyển 75km bằng đường bộ thì du khách có thể bỏ ra 46 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) để đi máy bay trong vòng chưa đến 10 phút.

duong bayCận cảnh sân bay quốc tế St. Gallen-Altenrhein ở Thụy Sỹ. (Ảnh: Internet)

Sự có mặt của đường bay này đã soán ngôi đường bay quốc tế ngắn nhất của chặng Vienna – Bratislava, nối giữa thủ đô Áo và Slovakia với tổng thời gian bay là 10 phút. Không chỉ tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chuyến bay này còn hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch thích trải nghiệm và đam mê khám phá.

Theo Helino

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN