Chương trình từ thiện “Thắp sáng ước mơ”

Là chương trình từ thiện do chị Đặng Ngọc Chúc (giám đốc công ty TNHH MTV SX – TM mỹ phẩm Lê Vân) tổ chức, với sự hỗ trợ của các sinh viên tình nguyện trường đại học Công Nghệ Sài Gòn nhằm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là nâng bước cho trẻ em nghèo được đến trường.

Trải qua hai năm hoạt động, chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng những người dân nghèo tại TP. HCM và một số tỉnh miền Tây.

Chương trình từ thiện “Thắp sáng ước mơ”

Đầu năm 2015, lần đầu tiên đến với công tác thiện nguyện, Thắp sáng ước mơ đã tặng 1.000 kg gạo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Nối tiếp hoạt động của mình, chương trình tìm về các vùng nông thôn vừa giúp đỡ các gia đình khó khăn vừa tặng quà, động viên các em nhỏ đến trường. Đến nay chương trình đã trao tặng hơn 100 phần quà bao gồm tập sách, dụng cụ học tập và tiền cho trẻ em.

Chương trình từ thiện “Thắp sáng ước mơ”

Bên cạnh đó, chương trình còn dành sự quan tâm ưu ái đến những gia đình chính sách. Vừa qua, chương trình đã tổ chức chuyến từ thiện tại xã Long Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang (tên Thắp sáng ước mơ ra đời từ chuyến từ thiện này), trao tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh Hùng. Chương trình còn tặng gạo và quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo đang có con em trong độ tuổi đến trường. Ngoài ra, chương trình còn dành tặng riêng 20 phần quà cho các em nhỏ học giỏi tại địa phương.

Chương trình từ thiện “Thắp sáng ước mơ”

Song song với việc trao tặng quà, chương trình còn tổ chức trò chơi cho các em nhỏ, mang đến cho người dân quê bầu không khí ấm áp, chan hòa yêu thương. Đây cũng là lần đầu tiên các em nhỏ có được một sân chơi nhộn nhịp, với nhiều trò mới lạ. Với những người dân nghèo, những người mắc bệnh nan y ở Long Thuận, đây cũng là lần đầu tiên họ được một đoàn từ thiện đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà và đông viên. Chị Nguyễn Thị Đầm (đang mắc bệnh nan y) rưng rưng chia sẻ: “Được mọi người thăm hỏi, tôi thật sự rất xúc động và thêm tin yêu vào cuộc đời, dù biết những ngày còn lại của mình rất ngắn ngủi…

Hàng năm, vào ngày rằm, Thắp sáng ước mơ đều dành tặng 100 phần quà gồm các nhu phẩm thiết yếu cho nhà chùa và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Chương trình từ thiện “Thắp sáng ước mơ”

Chia sẻ về chương trình, chị Đặng Ngọc Chúc tâm sự: “Tôi có một giai đoạn khó khăn và thất bại nên tôi rất cảm thông với những người nghèo khổ. Tôi tâm nguyện sẽ tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa, góp phần mang đến cho người nghèo và trẻ em một cuộc sống tốt. Ước mong sao những món quà của tôi có thể thắp lên trong họ niềm tin để họ vững vàng hơn trong đời sống và vươn đến một ngày mai tươi sáng hơn”.

Từ thấu cảm đến âm thầm tiếp lửa cho những hoàn cảnh khó khăn để họ có được ngày mai tươi sáng, là những gì chị Đặng Ngọc Chúc và Thắp sáng ước mơ đã và đang mang đến cho đời.

Như Phong (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN