Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách

Các phố ẩm thực, khu ăn uống tại các trung tâm thương mại những ngày này vắng bóng thực khách, phần lớn vì nCoV.

5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách20h30 ngày cuối tuần dọc phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) dẫn ra ngã ba quốc tế vắng lặng, nhân viên phục vụ và chủ đứng ngồi ngóng chờ để chào mời khách. Thông thường, cuối tuần thường là thời điểm các trung tâm mua sắm, đặc biệt là khu ăn uống, cùng với các khu phố ẩm thực, rất đông đúc. Tuy nhiên hai ngày cuối tuần qua, những nơi này vắng vẻ đìu hiu, một phần vì thời tiết không thuận, phần khác do người dân có tâm lý tránh xa những nơi đông đúc khi dịch nCoV đang diễn biến phức tạp. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách1Cảnh đìu hiu vắng vẻ hiếm vào giờ cao điểm phục vụ khách tại nơi được coi là điểm đến của du khách trong và ngoài nước tại trung tâm phố cổ Hà Nội. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách2Chủ một cửa hàng trên phố Tạ Hiện đứng ra giữa đường ngóng khách. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách3Đường Kim Mã là nơi tập trung nhiều nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc. Nơi đây cũng được coi là phố ăn uống và giải trí của khách du lịch và người nước ngoài lao động tại Hà Nôi. 18h30, một cửa hàng toạ lạc ở cuối phố, nhân viên phục vụ ngồi tán gẫu, quản lý đứng dùng điện thoại giết thời gian. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách419h, tầng 5 của một toà nhà trung tâm mua sắm trên đường Bà Triệu lác đác bóng người qua lại. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách5Aeon Mall – trung tâm thương mại lớn nhất quận Long Biên – vào dịp cuối tuần luôn đón một lượng lớn người dân lui tới, là trung tâm giải trí, điểm đến của người dân ven Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh… nhưng đợt này hiếm hoi lắm mới có một bóng người. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách6Phố Cấm Chỉ, Tống Duy Tân là khu ẩm thực phục vụ 24/24 hiếm hoi của thủ đô. Hai phố nằm ngay trung tâm phố cổ, từ chập tối thông thường thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như người dân đi làm khuya về ghé lại ăn uống. Tuy nhiên, tình trạng vắng vẻ, thưa thớt khách đang bao trùm lên các hộ kinh doanh nơi đây. 5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách7Bàn ghế trong và ngoài quán trong tình trạng vắng lạnh.5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách10

Ông Nhất, chủ một nhà hàng tại đây, cho biết:” Tuyến phố này hàng ngày luôn tấp nập người qua lại. Quán phục vụ nhiều khách nước ngoài, nhiều ngày nay lượng khách đến đây giảm mạnh, có thời điểm còn chẳng có ai. Trước kia mỗi đêm quán phục vụ khoảng 30 bàn thì nay chỉ còn chưa được 1/3″.

5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách8Thời tiết về đêm Hà Nội chỉ còn 14 độ C, nhân viên tỏ ra mệt mỏi, đỏ mắt khi phải ngồi hàng giờ ven đường chờ đón khách.
5. Các con phố ẩm thực thủ đô vắng khách9Chủ một sạp bán đồ ăn đêm cuối phố Hàng Bông tựa lưng vào tường ngủ khi xung quanh là đồ ăn đã chế biến xếp kín mặt bàn.

Theo Ngọc Thành (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN