10 quốc gia đầu tiên xác nhận tham gia Miss Cosmo 2024

Nối tiếp sức nóng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, các thông tin bên lề hấp dẫn liên quan đến cuộc thi quốc tế Miss Cosmo 2024 đang dần được hé lộ. Ban tổ chức vừa công bố 10 quốc gia đầu tiên sẽ cử đại diện đến Việt Nam chinh chiến tại Miss Cosmo năm đầu tiên, đó là: Myanmar, Dominican Republic, Honduras, Cambodia, Laos, Sierra Leone, Haiti, Cuba, Singapore và Nepal.

Hơn một tháng sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 kết thúc, kỷ nguyên Cosmo chính thức mở ra với với mục tiêu kết nối các công dân toàn cầu tạo nên một thế hệ phụ nữ lãnh đạo tiên phong.

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, UniMedia – đơn vị nắm giữ bản quyền của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam khiến người hâm mộ sắc đẹp được phen bất ngờ với màn “đánh úp” về cuộc thi quốc tế Miss Cosmo – Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế do đơn vị này sáng lập và tổ chức.

Miss Cosmo, cuộc thi quốc tế đầu tiên do UniMedia sáng lập và tổ chức, mang sứ mệnh là cuộc thi sắc đẹp hoàn toàn mới với sứ mệnh nâng tầm ảnh hưởng của phụ nữ toàn thế giới thông qua tiếng nói và hành động, tư duy tiên phong và cam kết bền vững.

Miss Cosmo cũng hướng đến tầm nhìn tạo nên cộng đồng sắc đẹp có sức ảnh hưởng và tiên phong hiện thực hóa những chương trình hành động của những nữ hoàng sắc đẹp từ các quốc gia trên thế giới. Là nền tảng hàng đầu của những người công dân toàn cầu thế hệ mới với sự ưu tú toàn diện, sự cam kết hành động, tư duy cấp tiến.

Là tổ chức toàn cầu về sắc đẹp, giáo dục và cộng đồng lấy phụ nữ làm trung tâm, Miss Cosmo tập trung nhiều vào việc nâng cao tầm ảnh hưởng của phụ nữ với những mục tiêu và kế hoạch thực tiễn. Đồng thời, khuyến khích phụ nữ lên tiếng, hành động và tự tin trao quyền cho bản thân bằng khả năng của mình.

425483785_425529956476427_7588406127357434515_nMiss Cosmo nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều quốc gia trên thế giới, mới đây UniMedia đã công bố danh sách 10 quốc gia đầu tiên sẽ cử đại diện đến Việt Nam để chinh chiến tại đấu trường nhan sắc mới này, đó là: Myanmar, Dominican Republic, Honduras, Cambodia, Laos, Sierra Leone, Haiti, Cuba, Singapore và Nepal. Các quốc gia trải dài từ Châu Á, Châu Phi đến Châu Mỹ này khiến cuộc thi Miss Cosmo đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ trở thành đấu trường sắc đẹp mới mẻ và hấp dẫn nhất nhì trong năm 2024. Đặc biệt, các đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Cosmo 2024 ở các quốc gia đều là những tổ chức sắc đẹp lớn và uy tín hàng đầu trên thế giới.

Bản sao của 0126_MISSCOSMO_MYANMARBản quyền Miss Cosmo Myanmar thuộc về Glamorous Star International. Đây là một trong những tổ chức sắc đẹp uy tín hàng đầu “Xứ sở Vàng” Miến Điện. Hiện Glamorous Star International cũng đang nắm quyền cử đại diện đến với đấu trường Miss Grand International. Đứng đầu tổ chức này là Htoo Ant Lwin, người từng đại diện Myanmar dự thi Mister Supranational 2017 và lọt vào Top 20 chung cuộc.

Bản sao của 0127_MISSCOSMO_DRTổ chức sắc đẹp Concurso Nacional De Belleza República Dominicana là đơn vị giữ bản quyền Miss Cosmo Dominican Republic. Tổ chức này đã và đang đảm nhận vai trò sơ loại cho một số cuộc thi sắc đẹp quan trọng trong nước. Sứ mệnh của Concurso Nacional De Belleza República Dominicana là trao quyền và cung cấp các công cụ cần thiết cho phụ nữ trở thành đại sứ của quốc gia, trao quyền hành động và tỏa sáng.

Bản sao của 0128_MISSCOSMO_HONDURASBản quyền Miss Cosmo Honduras do tổ chức Miss Honduras Impactful Beauty nắm giữ. Giám đốc quốc gia của Dominican Republic là ông Moises Rodriguez, sống tại Mỹ, là người sáng lập một thương hiệu sản phẩm chăm sóc da. Trước đây, Moises Rodriguez từng đại diện cho Honduras tham gia các cuộc thi nam vương tại Nibel International. Ban đầu, Moises Rodriguez thành lập Miss Honduras Impactful Beauty với tên gọi The New Era, cử đại diện đến các sự cuộc thi như Miss Folklore ở Dominican Repulic, Miss Teen Hispanoamerica, Miss Teen Universe,… Trong 5 năm làm việc, Moises Rodriguez đã giúp tổ chức đạt được 4 vương miện quốc tế và một số thứ hạng cao tại các vòng Chung kết các cuộc thi khác.

Bản sao của 0129_MISSCOSMO_CAMBODIAHK7 Beauty Care là đơn vị nắm quyền cử đại diện của Cambodia đến với Miss Cosmo 2024. Đây là thương hiệu chăm sóc sắc đẹp ở Campuchia, thành lập vào tháng 08/2020, mang đến những sản phẩm chăm sóc về da, body cho phái đẹp. HK7 Beauty Care là Nhà tài trợ chính cho các cuộc thi như Miss Grand Cambodia, Miss Universe Cambodia, Miss Teen International Cambodia. Đồng thời đơn vị này cũng đang giữ bản quyền Miss Grand International.

Bản sao của 0130_MISSCOSMO_LAOSMiss Cosmo Laos do Digital First Media giữ bản quyền. Đơn vị này được quản lý bởi Aaron Boupha, công ty mẹ có trụ sở tại Los Angeles, CA và được nhượng quyền tại Lào. Hiện Digital First Media đang giữ quyền cử đại diện Lào đến Miss World và Miss International. Trước đây, vào giai đoạn 2017 – 2021, họ từng giữ bản quyền Miss Universe Laos.

Bản sao của 0130_MISSCOSMO_SIERRA LEONEBản quyền Miss Cosmo Sierra Leone thuộc về Iamsl Pageant Agency. Đơn vị này được thành lập vào năm 2013 để quảng bá du lịch, văn hóa và niềm tự hào dân tộc của Sierra Leone trên các nền tảng cuộc thi uy tín nhất trên thế giới. Iamsl Pageant Agency hiện cũng đang nắm giữ bản quyền của các cuộc thi lớn như: Miss International, Miss Suprational, Miss Earth, Miss Intercontinental và Mister Suprational.

Bản sao của 0201_MISSCOSMO_HAITIMiss Haiti Us là đơn vị nắm bản quyền Miss Cosmo Haiti. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang giữ bản quyền của Miss International, Miss Charm, Reina de Cafe. Được biết, Hoa hậu Haiti Mỹ là cuộc thi sắc đẹp thường niên nhằm tôn vinh vẻ đẹp và di sản của Phụ nữ Haiti; cuộc thi này cũng là vòng sơ khảo chính thức cho một số cuộc thi sắc đẹp quốc tế trên toàn thế giới.

Bản sao của 0202_MISSCOSMO_CUBAMiss Cuba Organization – Tổ chức Hoa hậu Cuba nắm quyền cử đại diện Miss Cosmo Cuba đến Miss Cosmo 2024. Tổ chức Hoa hậu Cuba được thành lập năm 2007 tại Miami, đã mở ra cơ hội cho phụ nữ Cuba tranh tài tại các cuộc thi quốc tế như Miss International – Hoa hậu Quốc tế, Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cùng nhiều cuộc thi khác. Tổ chức Hoa hậu Cuba đã giành được 5 vương miện quốc tế và 8 người vào chung kết tại các đấu trường nhan sắc lớn kể từ năm 2007. Những cô gái được chọn đều là những người phụ nữ thành công và địa vị xã hội như: luật sư, nhà báo đoạt giải EMMY, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và doanh nhân.

Bản sao của 0202_MISSCOSMO_SINGAPORESau Miss Grand International, Miss Global, Miss Global Of The World, Miss Petite Global, Miss Cosmo sẽ là cuộc thi quốc tế tiếp theo mà Ao Ventures nắm giữ bản quyền. Đơn vị này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cuộc thi sắc đẹp, thương mại, in ấn, thời trang và sàn diễn tại Singapore. AO Ventures luôn tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp của sự đa dạng và mong muốn phá bỏ những khuôn mẫu, thúc đẩy môi trường nơi mọi người tham gia đều có thể tỏa sáng.

NEPALGiám đốc quốc gia của Miss Cosmo Nepal là Uddhab Adhikari. Ông là một nhà lãnh đạo mang tính thay đổi, người đã định hình lại cách tiếp cận các cuộc thi sắc đẹp của Nepal, đưa đất nước này trở nên nổi tiếng trên trường quốc tế. Tầm nhìn chiến lược và những thành công lặp đi lặp lại của Uddhab Adhikari không chỉ thay đổi tư duy mà còn thể hiện tài năng của Nepal trên trường toàn cầu, khiến ông trở thành nhân vật chủ chốt trong câu chuyện thành công trong cuộc thi sắc đẹp của đất nước.

Theo quy định, tất cả các thí sinh Miss Cosmo: trong độ tuổi từ 18 – 30 (ngày hết hạn về độ tuổi có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia), được xác minh quyền công dân hợp pháp tại quốc gia đại diện, chưa kết hôn, chưa có con, lý lịch tư pháp không tiền án và tiền sự. Phụ nữ chuyển giới có thể tranh tài, tuy nhiên cần phải được xác định hợp pháp là phụ nữ để tham gia Miss Cosmo. Một số quốc gia đặc biệt yêu cầu ứng viên phải là phụ nữ. Dự kiến, cuộc thi sẽ kéo dài trong khoảng 20 ngày vào tháng 9/2024, chủ yếu các hoạt động diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện công bố chính thức cũng như các thông tin liên quan đến cuộc thi sẽ tiếp tục được bật mí trong thời gian tới.

Miss Cosmo – Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế là thế vận hội sắc đẹp quốc tế do UniMedia sáng lập, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024. Cuộc thi có khẩu hiệu “Impactful Beauty – Vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng”, là nơi hội ngộ và tôn vinh những người phụ nữ ưu tú trên thế giới sở hữu trí tuệ, sắc đẹp, sự khác biệt, bản lĩnh, nội lực và không ngừng nỗ lực tạo nên sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và thế giới.

Với sứ mệnh mở ra kỷ nguyên nhan sắc mới, Miss Cosmo – Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp bằng cả tiếng nói và hành động, với tư duy tiên phong và cam kết bền vững, đồng thời mang đến cơ hội quảng bá và vinh danh các niềm tự hào bản sắc của mỗi quốc gia.

Miss Cosmo 2024 dự kiến sẽ được tổ chức vào quý IV của năm 2024, tại TP. HCM với sự tham gia của đại diện đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hứa hẹn là một trong những sự kiện bùng nổ dành cho cộng đồng hâm mộ sắc đẹp trong và ngoài nước.

Hoàng Long

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN