Dự kiến ngày 17-7 TP.HCM sẽ có phần mềm quản lý F1 tại nhà

Phần mềm này sẽ giúp các cơ quan chức năng TP.HCM quản lý, giám sát thực hiện quy định cách ly và theo dõi sức khỏe của các trường hợp cách ly tại nhà. Dự kiến phần mềm sẽ chính thức được vận hành vào ngày 17-7 tới.

Dự kiến ngày 17-7 TP.HCM sẽ có phần mềm quản lý F1 tại nhà - Ảnh 1.Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 12-7, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), về việc triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà, TP.HCM đang xây dựng “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế” để quản lý, giám sát thực hiện quy định cách ly và theo dõi sức khỏe của các trường hợp cách ly tại nhà, chủ động phòng chống khi có dịch bệnh. Dự kiến phần mềm sẽ chính thức được vận hành vào ngày 17-7.

Thành phố thực hiện đánh giá các vùng dịch tễ, phân vùng nguy cơ để lên phương án tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đúng trọng tâm, trọng điểm, quyết định khu vực nào cần phong tỏa hay xét nghiệm tầm soát diện rộng.

Đồng thời, thành phố cũng thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm hằng ngày tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, tăng số lượng các doanh nghiệp vừa sản xuất vừa cách ly, dừng hoạt động các cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

“Thời gian vàng” 15 ngày thực hiện chỉ thị 16 được thành phố quyết tâm tận dụng hiệu quả nhất để kiểm soát dịch bệnh, truy vết và tách F0 ra khỏi cộng đồng với mục tiêu ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng của nhân dân.

Để làm được điều này, HCDC cho rằng thành phố cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Tính từ 18h ngày 11-7 đến 6h ngày 12-7, thành phố ghi nhận thêm 544 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 12-7 (BN29904-BN30447). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, thành phố đã có hơn 13.500 trường hợp mắc COVID-19.

Trong số 544 trường hợp nhiễm mới được công bố có 369 trường hợp đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 175 trường hợp còn lại đang điều tra dịch tễ.

Theo THÙY DƯƠNG – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN