Chọi chó là thú tiêu khiển độc ác hay trò chơi đỏ đen?

Sự thật bên trong của trò chọi chó có phải là một thú tiêu khiển như mọi người thường nói và sự thật bên trong của trò tiêu khiển độc ác này như thế nào.

Chọi chó là thú tiêu khiển độc ác hay trò chơi đỏ đen - phunungaynay.vn
Chọi chó là thú tiêu khiển độc ác hay trò chơi đỏ đen

Thành viên Ngọc Mai bình luận: “Dùng sự sống chết của một sinh linh khác làm thú tiêu khiển là điều độc ác. Xin đừng chơi trò chọi chó, đá gà hay nuôi bất cứ loài động vật nào để chúng chiến đấu với nhau, biến thành công cụ kiếm tiền hoặc mua vui cho mình. Đó là vô nhân đạo. Hãy dùng lương tâm và trái tim của một con người đối xử đúng mực với động vật”.

Liệu việc trở thành nhà vô địch trong những trận chiến đẫm máu này có phải là ý nguyện của chúng - phunungaynay.vnNgười coi chọi chó phải chứng kiến cảnh máu nhuộm đỏ cả bộ lông, những tiếng gầm vì đau đớn, chúng cắn xé lẫn nhau, vật lộn nhau trong tiếng cổ vũ khoan khoái của những khán giả con người bên ngoài. Đó là một cuộc chọi chó truyền thống được tổ chức ở Kyrgyzstan. Xem thêm

Trần Thanh lại cho rằng: “Trò chơi này tồn tại khá lâu, không phải mới xuất hiện gần đây. Thậm chí, nhiều người còn sống bằng nghề này, chứ không đơn thuần là cuộc chơi thông thường. Những tay chọi thường dùng giống chó Bull với mục đích chính để cho chúng chiến đấu và đôi khi là dựng canh cá cược”.

Bích Trâm (25 tuổi) – yêu chó mèo TP HCM – bức xúc trước hành động gây tranh cãi này. Cô cho hay: “Bây giờ, mình vẫn bị ám ảnh trước hình ảnh những chú chó tội nghiệp. Thực ra, Pit Bull là giống chó hiền lành, hết mực trung thành với chủ. Điểm yếu của chúng là thần kinh yếu, dễ thuần hóa. Nhiều người xấu đã lợi dụng đặc điểm này để biến chúng thành công cụ mua vui, thu lời”.

Tổng hợp từ Tâm thư của một người nước ngoài khi chứng kiến cảnh chọi chó ở Hà Nội
(Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN