Vứt 100.000 tệ ra đường vì stress

Chán nản với công việc, một người đàn ông ở Phúc Kiến vứt 100.000 nhân dân tệ ra đường, nhưng sau đó hối hận và nhờ cảnh sát giúp nhặt lại.

Hôm 9/9, người đàn ông gây náo loạn giao thông một khu vực ở thị trấn Thạch Sư, tỉnh Phúc Kiến khi vứt ra đường số tiền mặt 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.000 USD). Nhiều người đi đường đã tranh nhau nhặt và giành giật số tiền này khiến giao thông tắc nghẽn. Một video đăng trên Weibo cho thấy nhiều ôtô đang chạy trên đường bỗng phanh gấp, tài xế lao ra nhặt tiền. Nhiều người đi bộ cũng ào ra giữa đường để nhặt.

Giao thông tắc nghẽn vì nhiều người dừng xe nhặt tiền. Ảnh: SCMP.
Giao thông tắc nghẽn vì nhiều người dừng xe nhặt tiền. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát Thạch Sư cho biết người đàn ông ném tiền ra đường tên là Huang, 42 tuổi. Huang kể hôm đó là một ngày tồi tệ của anh ta ở công ty. Sau khi rút tiền ở ngân hàng, trong một giây phút chán nản và mệt mỏi tột độ, Huang đã tung xấp tiền ra đường. Nhưng anh ta nhanh chóng cảm thấy hối hận và đến cơ quan cảnh sát Thạch Sư nhờ giúp đỡ.

Hiện cảnh sát Thạch Sư kêu gọi những người đã nhặt tiền trả lại cho Huang. “Huang là người bình thường, không hề giàu có. Hành động bột phát của Huang đã gây ra rắc rối lớn cho chính anh và gia đình. Hy vọng mọi người sẽ trả lại tiền cho anh ấy”, cảnh sát Thạch Sư kêu gọi.

Sáng 10/9, đã có một số người chuyển tiền lại cho Huang.

Tại Trung Quốc từng có những trường hợp tương tự. Tháng 3/2017, một phụ nữ vứt hơn 16.000 nhân dân tệ (2.250 USD) ra đường tại thành phố Trùng Khánh. Tuy nhiên, người đi đường chỉ đứng lại nhìn chứ không nhặt. Cảnh sát sau đó đã thu gom số tiền trên và trả lại chủ nhân. Phụ nữ này cho biết vứt tiền vì “cảm thấy buồn chán”.

Theo Sơn Nam (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN