Vụ án 5 triệu yen: “Sẽ trích một phần làm từ thiện…”

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng chia sẻ trước niềm vui sớm nhận được số tiền 5 triệu yen, chị sẽ dùng một phần để làm từ thiện hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khác khi nhận lại tiền.

Một năm trước, chiều 21/3/2014, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (quê Quảng Ngãi) cùng chồng đem thùng loa cũ bằng kim loại vuông, cao khoảng 0,5m đã gỉ sét, mua được vài tháng trước đó ra hẻm Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) tháo ốc vít, phân loại để lấy sắt, đồng…

Vụ án 5 triệu yen:
Số tiền 5 triệu Yên trong thùng loa cũ được chị Hồng giao nộp cho công an 

Chồng chị phát hiện bên trong có chiếc hộp gỗ dài khoảng 20 cm, rộng khoảng 15 cm và khá sâu. Khi chiếc hộp được mở ra cũng là lúc họ phát hiện số tiền lên đến 5 triệu yên Nhật.

Ngay sau đó, chị ve chai cùng chồng đem số tiền trên (tương đương hơn một tỷ đồng Việt Nam) đến giao nộp cho cơ quan công an để tìm chủ sở hữu.

Đến cuối tháng 4/2015, những ngày cuối cùng của thời hạn công khai tìm chủ nhân số tiền 5 triệu yên trong thùng loa cũ, bất ngờ một phụ nữ tên Phạm Thị Ngọt (ngụ ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) đến nhận là chủ sở hữu số tiền trên.

Do có người tranh chấp trong thời hạn quy định nên công an quận Tân Bình tiếp tục gia hạn niêm phong số tiền thêm 1 – 2 tháng để điều tra, xác mình.

Sau một thời gian ngắn, công an Q.Tân Bình cho hay: bà Ngọt chưa có giấy tờ chứng mình là vợ – chồng hợp pháp với ông Afolayan Caleb theo pháp luật Việt Nam; đồng thời người đàn ông này không xuất hiện để tranh chấp hay có đơn yêu cầu và dùng giấy tờ giả.

Vụ án 5 triệu yen:
“Tỷ phú ve chai” – chị Hồng vẫn đi làm bình thường sau thông tin mình sẽ nhận được số tiền 5 triệu yên Nhật  

Do đó, công an không có căn cứ để xem xét đơn của bà Ngọt; đồng thời, số tiền 5 triệu yên sẽ được trao trả cho chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng trong thời gian 10 ngày tới.

Chia sẻ với PV, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cho biết: “Chiều qua, chị cùng chồng đến công an và nghe báo lại rằng họ đã bác đơn yêu cầu của bà Ngọt, hai vợ chồng chị rất vui mừng. 

Số tiền trên đối với những người giàu có thì không đáng gì, nhưng với gia đình chị đây là tài sản lớn; cả cuộc đời hành nghề ve chai, chẳng bao giờ mơ kiếm được…”.

Trước niềm vui sớm nhận được số tiền 5 triệu yên, chị Hồng cho biết đang rất hạnh phúc. Chị nói, có được niềm vui hôm nay là nhờ có mọi người, nhờ bạn đọc luôn bên cạnh quan tâm, động viên…

“Nếu công an cho nhận lại số tiền trên chị sẽ trích một phần để làm từ thiện, cho hội người mù và các em bé bị tật nguyền, có số phận bất hạnh. Ngoài ra, chị sẽ dành một ít tiền để sửa chữa nhà cho ba mẹ ở ngoài quê; do mùa mưa bão đang đến. Sau cùng, chị sẽ gửi tiền vào ngân hàng để tiết kiệm và vẫn ở lại Sài Gòn tiếp tục mua ve chai” – chị Hồng chia sẻ.

Vietnamnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN