Vụ 5 triệu yen: Chị ve chai vui mừng vì sắp được trao tiền

Công an quận Tân Bình (TP HCM) đã bác đơn của bà Ngọt và đang thực hiện thủ tục pháp lý bàn giao hơn 5 triệu yen cho người mua ve chai.

Vào 14h, ngày 19/5/2015, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ P.10, Q.Tân Bình) đã cùng luật sư hỗ trợ pháp lý của mình là luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP. HCM) lên công an quận Tân Bình để có câu trả lời về việc khiếu nại của chị Hồng trước đó.

Tại đây, công an quận Tân Bình cho biết đã bác đơn trình báo của bà Phạm Thị Ngọt vào ngày 18/5/2015, vì bà Ngọt không có đầy đủ chứng cứ để xác minh mối quan hệ giữa bà và ông Caleb (người được bà Ngọt cho rằng là chồng bà và là chủ sở hữu của số tiền 5 triệu yên), và cũng không có giấy ủy quyền của ông này về việc sở hữu chiếc loa cũ. Hiện bà cũng không có bất kỳ thông tin nào về ông Caleb.
Trong khi đó, hiện tại ông này không có mặt tại Việt Nam và theo kết quả xác nhận của các cơ quan điều tra, ông Caleb nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu giả, bà Ngọt cũng không có bất kỳ bằng chứng nào để bổ sung việc chiếc loa cũ là của ông Caleb. Vì thế công an quận Tân Bình sẽ thành lập hội đồng tư vấn để bàn giao 5 triệu yen cho chị Hồng trong thời gian sớm nhất.
Vụ 5 triệu yen: Chị ve chai vui mừng vì sắp được trao tiền
Bà Phạm Thị Ngọt cho biết công an thông báo sẽ giao tiền cho người mua ve chai. Ảnh: Trường Nguyên.
Chị Hồng vui mừng khi được nhận lại số tiền trên, tuy nhiên ngày ngày chị vẫn cần mẫn với công việc đã mang lại may mắn cho mình.
Chị Hồng cho biết: “Tôi rất vui mừng khi công an quận Tân Bình nói rằng trong tuần này sẽ cho tôi một thời gian xác định về quyền sở hữu số tiền trên. Tôi hy vọng rằng sẽ không còn bất kỳ cá nhân nào cho rằng chiếc loa cũ là của họ, vì thời gian đã quá 1 năm và tôi thực sự là người mua được nó”.
Vụ 5 triệu yen: Chị ve chai vui mừng vì sắp được trao tiền
Chị Hồng hàng ngày vẫn đi mua ve chai mưu sinh. Ảnh: Trường Nguyên.
Theo luật sư Hà Hải thì vụ việc đã quá thời hạn 1 năm để giải quyết, thời gian này chỉ có bà Ngọt là người trình báo là chủ nhân chiếc loa cũ (trình báo vào ngày 10/4/2015) nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh chiếc loa đó. Trong khi người liên quan trực tiếp là ông Caleb thì hiện giờ không liên lạc được, cũng không có cơ sở pháp lý nào chứng minh bà Phạm Thị Ngọt là vợ của ông Caleb cũng như được ông này ủy quyền sở hữu. Vì thế, quyết định bác đơn trình báo của công an quận Tân Bình là đúng với quy định củ pháp luật.
Chị Hồng vui vẻ cho biết: “Nếu nhận được số tiền trên, tôi sẽ thực hiện đúng như kế hoạch ban đầu là sửa lại nhà và trị bệnh cho 2 người mẹ của tôi. Sau đó sẽ thực hiện tặng gạo cho trung tâm người mù và trẻ mồ côi, khuyết tật (TP. HCM), số tiền còn lại tôi sẽ gửi ngân hàng để dành cho những việc cần thiết. Phần mình tôi vẫn đi mua ve chai như mọi ngày”.
Nguồn Tri Thức Trẻ
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN