Vàng tăng giá vùn vụt, có nên gửi ngân hàng hay không?

Giá vàng đột nhiên tăng vọt chạm mức 40 triệu đồng khiến nhiều người chú ý đến kim loại quý này.

Vàng tăng vùn vụt khiến nhiều người gia tăng nắm giữ chờ bán ra kiếm lời. Tuy nhiên với nhiều người, việc cất giữ vàng tại nhà khá nguy hiểm. Do vậy, dịch vụ giữ hộ vàng ở ngân hàng được xem là lựa chọn tốt nhất.
Kể từ năm 2013, theo Quyết định của Ngân hàng Nhà nước ban hành, các ngân hàng không được phép huy động bằng vàng mà chỉ có giữ hộ vàng có thu phí. Vì vậy dịch vụ này dần dần ít được người dân hưởng ứng. Tuy nhiên đối với nhiều người, cất giữ vàng ở nhà không phải là giải pháp an toàn.
Theo quyết định trước đó của Ngân hàng Nhà nước, có 15 ngân hàng được cấp phép giữ hộ vàng miếng. Tuy nhiên một số ngân hàng hiện không công khai mức phí và cũng không cung cấp dịch vụ này. Trong khi đó, một số ngân hàng cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng hoặc gộp chung thành dịch vụ cho thuê két sắt hay bảo quản tài sản.

Có thể chọn dịch vụ gửi vàng vào ngân hàng cho an toàn_Ngọc Thắng
Có thể chọn dịch vụ gửi vàng vào ngân hàng cho an toàn_Ngọc Thắng

Mức phí giữ hộ vàng mỗi ngân hàng khác nhau. Ví dụ tại Ngân hàng MB, loại vàng giữ hộ là vàng miếng SJC với số lượng tối thiểu là 5 chỉ và thời gian giữ tối thiểu 1 tháng. Phí dịch vụ 1.000 đồng/chỉ/tháng và tối thiểu là 30.000đồng, chưa bao gồm thuế VAT. Tương tự tại ngân hàng Tiên Phong, mức phí giữ hộ vàng cũng là 1.000 đồng/chỉ/tháng và mức phí tối thiểu là 30.000 đồng/lần. Riêng khách hàng mua vàng trên ebank của ngân hàng này được miễn phí giữ hộ trong 15 ngày đầu tiên, từ ngày thứ 16 trở đi phí giữ hộ là 300 đồng/chỉ/tháng và tối thiểu là 10.000 đồng/lần. Mức phí 1.000 đồng/chỉ/tháng tại ngân hàng MB và Tiên Phong cũng là mức thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Theo thanhnien.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN