Trên 20.000 người đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng 17-3 không có ca mắc mới

Sáng nay 17-3, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, trong khi đó số người được tiêm vắc xin đã vượt 20.000 người.

Trên 20.000 người đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng 17-3 không có ca mắc mới - Ảnh 1.Khu vực chờ theo dõi sau tiêm tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: L.ANH

Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng (TCMR) Quốc gia cho hay, đã có thêm 4.260 người đã được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 16-3.

Tính đến cuối giờ chiều 16-3, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 20.695 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, trong ngày 16-3 Chương trình TCMR cũng ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 AstraZeneca với các dấu hiệu như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, phát ban, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy…

Các cơ sở y tế khuyến cáo nếu xuất hiện trường hợp mẩn ngứa lan rộng, mạch nhanh, huyết áp tăng cao hoặc tụt, tức ngực khó thở, chân tay lạnh… hoặc có diễn biến nặng lên thì cần đến ngay bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Chương trình TCMR đã tổ chức kiểm tra giám sát tại một số tỉnh/thành phố cho thấy công tác an toàn tiêm chủng và tư vấn trước tiêm chủng được các địa phương thực hiện. Người đến tiêm được thông báo số điện thoại của các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp để được hỗ trợ kịp thời.

Hiện tỷ lệ gặp các phản ứng thông thường sau tiêm dao động 25-26%, các phản ứng nặng hơn gặp ở dưới 1%.

Sáng 16-3 Bộ Y tế cũng cho biết chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, số mắc cả nước đến nay là 2560 bệnh nhân tính từ đầu mùa dịch, trong đó có 2158 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Theo L.ANH – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN