Trắng đêm chen lấn chờ chích ngừa văcxin cho con

Khoảng 500 người chen lấn tại cửa phòng tiêm chủng Polyvac trên đường Lương Thế Vinh, Hà Nội, từ đêm qua đến sáng nay để chờ tiêm văcxin dịch vụ 5 trong 1 cho con.

Ngày 24/12, cơ sở tiêm chủng Polyvac thông báo tiêm văcxin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim vào hôm nay cho trẻ em. Cơ sở liên kết tại 418 Vĩnh Hưng tiêm cho các bé đã đăng ký từ trước; cơ sở liên kết tại 182 Lương Thế Vinh chỉ phát 100 số đăng ký. Đại diện Polyvac cho biết đợt này toàn cơ sở được phân 430 liều văcxin.

Trắng đêm chen lấn chờ chích ngừa văcxin cho con
Sáng 25/12 nhiều phụ huynh bồng con chen lấn xếp hàng chờ chích ngừa tại cơ sở tiêm chủng Lương Thế Vinh, Hà Nội. Ảnh: N.P.

Tối 24/12, nhiều phụ huynh đổ đến cơ sở Lương Thế Vinh xếp hàng lấy số, tạo nên cảnh chen lấn hỗn độn tại đây. Chị Xuân ở Cầu Giấy cho biết khi chị biết tin quá đông người xếp hàng nên đến đây chờ thì đã 5h sáng. Lúc ấy còn khoảng 200 người đứng xếp hàng. “Mọi người chịu mưa rét khổ sở đến xếp hàng từ tận tối qua, chỉ vì con chưa tiêm được mũi văcxin nào nên phải cố”, chị Xuân chia sẻ.

Trắng đêm chen lấn chờ chích ngừa văcxin cho con
Đêm 24/12 hàng trăm người xếp hàng đến sáng để lấy số đăng ký tiêm chủng. Ảnh: Đặng Như Quỳnh.

Đến sáng nay trước cửa cơ sở vẫn có hàng trăm người chen lấn, có phụ nữ bị ngất xỉu. Nhiều người bồng bế con trên tay để chờ chích. Do quá đông, để đảm bảo an ninh, công an phường phát loa thông báo tạm hoãn tiêm trong hôm nay, đến 19h tối sẽ có thông báo chính thức. Tuy vậy, nhiều bố mẹ vẫn cố nán đợi mà chưa ra về.

Trắng đêm chen lấn chờ chích ngừa văcxin cho con
Đến sáng hôm sau, hơn 100 số đăng ký đã phát hết song số người xếp hàng chờ đợi vẫn đông nghịt. Ảnh: N.P.

Polyvac 182 Lương Thế Vinh là một trong 3 điểm đầu tiên ở Hà Nội bắt đầu tiêm chủng văcxin dịch vụ 5 Pentamxim mới được nhập về. Các phòng tiêm chủng khác như Trung tâm tiêm chủng 131 Lò Đúc, Hà Nội, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Trung tâm tiêm chủng Vabiotech Care, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội… sang tuần sau mới bắt đầu chích ngừa.

Đợt văcxin 5 trong 1 này có 15.000 liều, trong đó điểm tiêm của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội được phân bổ nhiều nhất 3.200 liều, sau đó là điểm tiêm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương 1.600 liều. Một số điểm tiêm chủng lớn khác cũng được phân phối hàng nghìn liều, các cơ sở nhỏ số lượng ít hơn.

Nguồn Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN