Nhật Bản dùng máy bay không người lái giục nhân viên về nhà nghỉ ngơi

Được ra mắt hôm 7/12, máy bay không người lái ‘T-Friend’ có nhiệm vụ thúc giục các nhân viên làm việc muộn về nhà.

“T-Friend” được cài đặt để phát bài hát “Auld Lang Syne”, một bản nhạc Scotland được sử dụng tại Nhật để thông báo mỗi khi các cửa hàng chuẩn bị đóng cửa.

1

Được phát triển bởi Blue Innovation, công ty bảo mật văn phòng Taisei và nhà khai thác viễn thông NTT East, máy bay này đi kèm một máy ảnh, cho phép theo dõi từ xa. Nó có thể hoạt động ở nơi không có GPS và được cài đặt để bay theo lộ trình và tự trở lại.

T-Friend được cho là công cụ để cố gắng hạn chế sự ám ảnh của người Nhật đối với áp lực hoàn thành công việc đúng thời hạn, thứ đã giết chết hàng nghìn người.

2

Norihiro Kato, giám đốc Taisei, nói với Japan Today: “Bạn không thể thực sự làm việc khi chiếc máy bay có thể đến vào bất cứ lúc nào và phát ra bài Auld Lang Syne cùng với tiếng buzz”. Các nhà phát triển cũng đang dự định tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho chiếc máy bay không người lái này để biết ai vẫn làm việc sau giờ làm và xác định những kẻ xâm nhập bất hợp pháp nếu có.

3

Hiện nay, nhiều công ty Nhật Bản đang có lệnh cấm nhân viên làm việc quá sức. Những nỗ lực này làm giảm bớt các vụ tự tử đang tăng nhanh ở nước này vì áp lực công việc. Dentsu, công ty có một nhân viên quảng cáo 24 tuổi tự tử vào tháng 12/2015, đã thực hiện chính sách “tắt đèn, không làm việc” sau 22h từ tháng 10/2016. Những công ty khác ở Nhật thực hiện lệnh cấm sau 19h và 20h, Japan Times ghi nhận.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN