Phát hiện ‘chùm’ 12 ca COVID-19 tại Công ty Samkwang Vina

Tại Công ty TNHH Samkwang Vina (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) mới phát hiện ‘chùm’ 12 ca mắc COVID-19. Tỉnh Bắc Giang dự báo sẽ phát sinh tiếp các ca F0 ở công ty này.

Phát hiện chùm 12 ca COVID-19 tại Công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 19-5, tỉnh Bắc Giang có thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến sáng 19-5, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 517 ca mắc COVID-19 tại 3 ổ dịch xã Phượng Sơn (huyện Lục Nam), Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung) và Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu).

Đáng chú ý, trong ngày 18-5 đã xuất hiện nhiều ca F0 mới tại Công ty TNHH Samkwang Vina với tổng số 12 ca mắc mới.

Dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 tại các ổ dịch ở Công ty Shin Young và Công ty Hosiden vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã đến giai đoạn bệnh khởi phát và số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục chạy có kết quả.

Ngoài ra, có thể sẽ phát sinh tiếp các ca F0 nữa tại Công ty TNHH Samkwang và tại khu cách ly tập trung cũng là các trường hợp F1 đã đến giai đoạn bệnh khởi phát.

Đến hết ngày 18-5, toàn tỉnh đã lấy được 298.259 mẫu (riêng trong ngày 18-5 đã lấy thêm được 25.593 mẫu), đã chạy có kết quả 277.578 mẫu, còn 20.681 mẫu đang chờ chạy.

Hôm nay, Bắc Giang sẽ tiếp tục tập trung dốc toàn lực đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm. truy vết và rà soát các trường hợp liên quan đưa đi cách ly tập trung.

Hiện tỉnh đang thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của 4 khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu và cách ly xã hội đối với 7 huyện trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phép các xe vận chuyển sản phẩm nông sản, hàng hóa thiết yếu, vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất của Bắc Giang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Theo CHÍ TUỆ – tuoitre.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN