Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút khách

Gần ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thị trường quà tặng đã bắt đầu sôi động. Giá hoa tươi đã bắt đầu tăng nhẹ, các mặt hàng quà tặng khác cũng đang tăng nhiệt.

Thị trường hàng bình dân thu hút học sinh – sinh viên

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường quà tặng ngày 20/11 năm nay không có nhiều biến động. Cũng như mọi năm, hoa tươi vẫn sẽ là mặt hàng bán chạy nhất, bởi đây cũng là món quà được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn như một thông điệp tri ân gửi đến các thầy cô giáo.

Ngoài những bông hoa tươi, đa phần khách hàng chọn những bó hoa bó sẵn, giá cả cũng giao động từ vài trăm ngàn đến cả triệu. Chị Linh, chủ một sạp hoa trên phố Đê La Thành cho hay, mặt hàng hoa sẽ tăng dần về ngày 20/11. Giả cả thì rẻ nhất cũng 400.000 đồng, cá biệt có những lẵng hoa 1, 2 triệu đồng là bình thường.

Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút khách Thị trường hoa đang bước vào một mùa 20.11 mới.

Trong khi đó, trên các tuyến phố có nhiều các trường ĐH, Cao đẳng, THPT,.. cũng có rất đông các cửa hàng hoa nhỏ lẻ tự phát của các bạn học sinh- sinh viên, bán hoa kiếm lời nhân dịp này.

Yên và Hiền là đôi bạn học cùng lớp tại trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp cho biết: “Bán hoa cũng khá bấp bênh, lúc được lúc lỗ, vì bây giờ ngoài việc giá cả, còn vấp phải sự canh tranh của các bạn sinh viên khác nữa”, Yến chia sẻ thêm

Không chỉ hoa, các món quà nhân dịp 20/11 rất đa dạng, đơn cử những chiếc khăn len, cà vạt, sơ mi,… cũng được các bạn ưa chuộng. Vì thời tiết 20/11 đang rất gần mùa đông, nên các mặt hàng phụ kiện mùa đông cũng rất được lòng khách hàng.

Ngoài ra, những mặt hàng quà tặng thầy cô, bao gồm sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm, vải vóc…chủ yếu có giá trị từ 100.000 đồng -150.000 đồng cũng đang thu hút khách hàng đến mua.

Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút khách Những chiếc khăn quàng cổ rất được lòng khách hàng.

Tại phố Đinh Liệt (Hoàn Kiếm), các cửa hàng khăn len cũng đang “rục rịch” tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

Tại đây, các loại khăn thêu, khăn lụa rất được ưa chuộng. Theo nhận định của chị Hoa, một chủ tiệm tai đây cho biết, “thường các bạn trẻ chọn những mẫu có mầu già dặn, tôi đoán là hầu hết tặng những thầy cô đã về hưu, đứng tuổi để tỏ lòng biết ơn”.

Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút khách Những quyển sổ cũng rất ý nghĩa và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Các loại thiệp, thiệp handmade, những quyển sổ, quyển sách, cẩm nang nhà giáo cũng đang là xu hướng quà tặng ngày 20/11 năm nay.

Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút khách Những tấm thiệp mừng ngày nhà giáo là món quà không thể thiếu.

Thị trường quà tặng 20/11 hàng xa xỉ cũng không kém cạnh

Theo anh Trần Khôi Nguyên, phụ trách maketing của công ty Karalux, chuyên mạ vàng và chế tác các loại quà tặng mạ vàng cho biết: “Thị trường quà tặng mà vạng ngày 20/11, không có nhiều biến động như những ngày 20/10 hay 8/3. Tuy nhiên, vẫn có số lượng khách hàng tăng lên nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam”.

Anh Nguyên cho biết, những mặt hàng thường được chọn nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, bao gồm, bút mạ vàng, sách, vở mạ vàng, những bức tranh mạ vàng,…. Chúng thường có giá khá đắt giao động khoảng 2 triệu đồng – chục triệu đồng.

Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút khách Một bông hồng mạ vàng có giá 2 triệu đồng.

Khách hàng ở đây thường là những doanh nhân, người có thu nhập cao. Anh Nguyên nói: “Người Việt Nam ngày càng có thu nhập ổn định hơn và họ cũng chọn những món quà có giá trị hơn. Ví dụ như 5 năm trước, công ty chúng tôi là công ty đầu tiên được thành lập chuyên chế tác mạ vàng. Trong khoảng thời gian đó, khách hàng hầu như không biết về loại quà tặng này, khách hàng ít đồng nghĩa với việc buôn bán ế ẩm. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, lượng khách hàng đang ổn định dần dần”.

Ngày 20/11, không chỉ là ngày để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những thầy cô giáo đã và đang dạy mình những nét chữ. Một kỉ niệm mà anh Nguyên nhớ nhất là có một vị khách nọ đến đặt mua một bông hồng mạ vàng về tặng vợ là nhà giáo nhân dịp ngày này.

Thị trường quà tặng ngày 20/11: Quà bình dân và xa xỉ đều hút kháchNhững bức tượng mà vàng cũng được nhiều người tìm đến, đặc biệt là tượng Khuê Văn Các

Ở đây, mặt hàng có giá mềm nhất, phục vụ dịp này là những chiếc cà-vạt mạ vàng có giá 800.000 đồng, “Năm ngoái mặt hàng này bán rất chạy. Sản xuất còn không kịp bán nên có hiện tượng cháy hàng. Rất mong năm nay kì tích đó lập lại”, anh Nguyên cho hay.

Nguồn Nguoiduatin.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN