Tiễn đưa huyền thoại Maradona đến thiên đường

‘Cậu bé vàng’ Diego Maradona đã an giấc ngàn thu ở nghĩa trang Jardín de Bella Vista thuộc ngoại ô Buenos Aires, đây cũng là nơi mà cha mẹ ông đã an nghỉ.

1 Linh cữu của Diego Maradona được chở qua các đường phố để đến nghĩa trang Jardín de Bella Vista – Ảnh: Clarin

Có khoảng 40 người trong gia đình và bạn bè đã tham gia buổi lễ tạm biệt thân mật cuối cùng với Maradona tại nghĩa trang để tiễn đưa huyền thoại đến thiên đường.

Họ đã tổ chức một buổi lễ tôn giáo riêng tư, trong một căn lều màu trắng hình chữ nhật ngoài trời, được một linh mục làm lễ bên cạnh quan tài được quấn trong lá quốc kỳ Argentina.

Dù gia đình muốn có một không gian riêng tư nhưng truyền thông địa phương đã lén đưa máy bay không người lái vào nghĩa trang để phát sóng việc chôn cất.

Đám tang đã đi khoảng 40km từ Casa Rosada (trụ sở của Cơ quan hành pháp Argentina), nơi tổ chức các nghi thức lễ đến nghĩa trang. Nghĩa trang cũng là nơi an nghỉ của cha mẹ Maradona, thường được gọi là “Don Diego” và “Dona Tota”, đã qua đời lần lượt vào năm 2011 và 2015.

Đoàn xe chở linh cữu huyền thoại bóng được hàng nghìn người dân túc trực, tiễn đưa trên các cầu đi bộ và hai bên đường, các tuyến phố mà đoàn xe tang đi qua trong hành trình hoàn thành chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ.

Các cư dân trong các tòa nhà ven đường đã vẫy tay, cờ và khăn tay, trong khi chụp ảnh “bước chân” cuối cùng của Maradona tới cõi vĩnh hằng. Chỉ những người thân trong gia đình và rất ít bạn bè thân thiết của Argentina mới được phép vào nghĩa trang.

Dưới đây là hành trình đưa tiễn Maradona về cõi vĩnh hằng, do những phóng viên của tờ báo lớn nhất Argentina Clarin ghi lại:

2 Người thân ngậm ngùi đi bên linh cữu

3 Chỉ những người thân thiết mới được vào nghĩa trang tiễn đưa Maradona trong hành trình cuối cùng

4 Buổi lễ tổ chức trong không gian riêng tư, xúc động

5 Chạm tay tiễn biệt huyền thoại lần cuối

6 Chiếc xe rời đi trong luyến tiếc

7 Linh cữu phủ quốc kỳ Argentina

8 Đông đảo người hâm mộ theo dõi từ xa

9 Người hâm mộ đứng hai bên đường vẫy tay tiễn đưa “cậu bé vàng” lần cuối

10 Nhiều người mặc chiếc áo huyền thoại

11 Và những giọt nước mắt thương nhớ

12 Xe chở linh cữu đi qua con đường chật cứng người đưa tiễn

13 Ai ai cũng xót thương mong được nhìn thấy Maradona lần cuối cùng

Theo Quốc Thắng – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN