Số ca mắc mới COVID-19 theo ngày lại tăng ở Trung Quốc

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng thêm theo ngày lớn nhất trong hai tháng qua, chủ yếu liên quan đến thành phố biên giới Thụy Lệ thuộc tỉnh Vân Nam, giáp Myanmar.

Số ca mắc mới COVID-19 theo ngày lại tăng ở Trung Quốc - Ảnh 1.Một phụ nữ đăng ký thông tin để tiêm phòng COVID-19 tại một bệnh viện ở thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào ngày 1-4-2021 – Ảnh: Tân Hoa xã

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng 5-4 thông báo đã ghi nhận thêm 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả các ca này đều được ghi nhận trong ngày 4-4 tại tỉnh Vân Nam. Ngoài ra, Trung Quốc cũng ghi nhận thêm 17 ca nhập khẩu cùng ngày.

Tổng số ca mắc mới, bao gồm các ca lây nhiễm cộng đồng và nhập khẩu là 32 ca. Đây là số ca mắc mới theo ngày cao nhất kể từ ngày 31-1 ở Trung Quốc, theo Hãng tin Reuters.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, kết quả phân tích di truyền các trường hợp mắc COVID-19 ở thành phố Thụy Lệ cho thấy virus corona bắt nguồn từ Myanmar. Trong 15 bệnh nhân COVID-19 mới ở Thụy Lệ có 11 người là công dân Myanmar.

Thụy Lệ là cửa ngõ giao thương quan trọng của tỉnh Vân Nam. Địa phương này khá chật vật trong việc giám sát đường biên giới dài 4.000km với Lào, Myanmar và Việt Nam để ngăn chặn nạn nhập cảnh trái phép trong đại dịch COVID-19 hồi năm ngoái.

Chính quyền thành phố Thụy Lệ đã yêu cầu người dân cách ly tại nhà, tổ chức đợt xét nghiệm COVID-19 lớn và bắt đầu hạn chế người dân ra vào thành phố từ cuối tuần trước sau khi ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Giới chức Thụy Lệ cũng bắt đầu chiến dịch tiêm phòng lớn trong thành phố để ngăn chặn sự lây lan của virus corona cũng như tăng cường miễn dịch cộng đồng.

Đến nay, theo Hãng tin Tân Hoa xã, Trung Quốc có 90.305 ca COVID-19, bao gồm 4.636 người thiệt mạng vì căn bệnh này và 238 ca vẫn đang điều trị.

Theo ANH THƯ – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN