Táy máy mở cửa thoát hiểm, khách bị phạt 15 triệu đồng

Tự ý mở cửa thoát hiểm, một hành khách đã khiến chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng của Hãng hàng không Jetstar Pacific chậm hơn một giờ và ảnh hưởng dây chuyền tới nhiều chuyến khác.

Táy máy mở cửa thoát hiểm, khách bị phạt 15 triệu đồng
Ảnh minh họa

Tiếp viên trưởng chuyến bay, bà Ngô Tiểu Mi cho biết, hành khách Nguyễn Thành Trung (SN 1991, quê Quế Sơn, Quảng Nam) đi trên chuyến bay BL598 từ TP HCM đi Đà Nẵng đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 2 bên trái làm bung phao trượt thoát hiểm trong lúc tàu bay đang lên khách, chuẩn bị thực hiện chuyến bay.

Chuyến bay dự định cất cánh lúc 19h50 đã phải hoãn khoảng một giờ để các kỹ sư tạm gấp lại phao cứu sinh cửa thoát hiểm. Hành khách vi phạm quy định đã bị cơ quan Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản xử lý.

Sau sự cố, máy bay tiếp tục khởi hành, song phải giảm bớt 34 hành khách để đảm bảo an toàn theo quy định. Những khách này được hãng bố trí chuyển sang chuyến bay ngày hôm sau.

Xin được nhắc lại, trên máy bay, mỗi cửa thoát hiểm đều được bố trí xuồng phao cứu sinh, tự động bung ra khi cửa được mở. Mỗi phao tương ứng số khách nhất định. Khi một xuồng phao cứu sinh không sử dụng được, chuyến bay sẽ phải giảm số lượng khách theo tỷ lệ tương ứng, sau đó máy bay sẽ được đưa vào xưởng để lắp đặt lại xuồng phao với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Được biết, sự cố trên không chỉ làm chậm chuyến bay BL598 đi Đà Nẵng mà còn làm chậm dây chuyền tới những chuyến bay khác. Một số hành khách trên chuyến BL 599 cũng phải lùi sang ngày hôm sau do bị cắt giảm theo quy định. Cảng vụ Hàng không miền Nam sau đó đã ra quyết định xử phạt VPHC với hành khách Nguyễn Thành Trung 15 triệu đồng.

Nguồn Báo Giao Thông

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN