Sáng tạo cho ngày Thần tài

Ngày 2-2 (mùng 9 tháng giêng), giá vàng miếng vẫn ở mức cao: 44,85 triệu đồng/lượng. Nhiều doanh nghiệp vàng phải sáng tạo sản phẩm mới, giá mềm để hút khách dịp ngày vía Thần tài hôm nay 3-2.

Người dân mua vàng vía Thần tài sáng 2-2 tại chợ Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: KHÁNH TRẦN
Người dân mua vàng vía Thần tài sáng 2-2 tại chợ Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: KHÁNH TRẦN

Dù vàng nhẫn lên đến 45,15 triệu đồng/lượng nhưng sức mua đã bắt đầu tăng. Ngày chủ nhật nhưng nhiều công ty vàng vẫn mở bán cả ngày.

Tung nhiều sản phẩm mới

Tại chi nhánh Công ty PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi (Q.Gò Vấp, TP.HCM), từ cuối tuần qua đã có nhiều người tranh thủ ghé mua vàng sớm trước ngày Thần tài vì sợ đến đúng ngày giá bị đẩy lên cao. Sản phẩm được chọn nhiều nhất là miếng vàng có chữ Tài, Lộc hoặc vàng nhẫn đóng vỉ. Cô Oanh (Gò Vấp) chọn mua các miếng vàng có chữ Tài, Lộc để cầu may cho hay “tôi mua sớm vì sợ ngày mai không chen nổi”.

Tại trụ sở Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, chiều 2-2 liên tục có khách hàng ghé vào mua vàng. Năm nay ngoài tượng, phù điêu 12 con giáp và Thần tài, các sản phẩm hình chuột – là con giáp của năm, Công ty SJC cũng tung ra sản phẩm bao lì xì hình chuột vàng, Thần tài, hình chú mèo may mắn hoặc in chữ Lộc.

Ngoài các sản phẩm vàng Thần tài, vàng miếng lẻ vẫn khan hiếm vì từ lâu Ngân hàng Nhà nước không cấp phép dập các loại vàng miếng lẻ nên từ ngày 2-2 Công ty SJC mới mở bán sản phẩm này và chỉ bán cho khách hàng lẻ chứ không bán cho tiệm vàng. Lý do đây là sản phẩm hiếm nên nhiều tiệm thường tích trữ và đợi đến ngày Thần tài mới đem ra bán đồng thời đẩy giá lên rất cao, có khi chênh 100.000 đồng/miếng so với giá bán tại Công ty SJC.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết trong ngày vía Thần tài, toàn hệ thống sẽ mở cửa vào lúc 6h sáng và đóng cửa sau 23h đêm để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của người dân. Ngoài sản phẩm Kim Tý Tài Lộc, PNJ còn có các chủng loại vòng charm được đúc bằng vàng 24k và 18k đáp ứng nhu cầu về phong thủy như charm Kim Tý, charm Tài Lộc, charm Bao Tiền… và dòng sản phẩm trang sức Kim Tý có giá dao động 2,4 – 5,5 triệu đồng/sản phẩm.

Công ty vàng SBJ thuộc Sacombank tung ra sản phẩm miếng vàng Thần tài đại cát, túi lộc Đắc quyền đại cát và tiểu cảnh Canh Tý quý linh. Ngoài lì xì 79.000 đồng (con số Thần tài lớn) cho 79 khách hàng mua vàng đầu tiên, nếu người mua vàng SBJ thanh toán bằng mã QR Code từ 10 triệu đồng bằng mBanking/Sacombank Pay tại SBJ còn được nhận lộc 390.000 đồng.

Các bao lì xì có trọng lượng vàng nhẹ đang được tung ra để tăng sức mua cho khách hàng - Ảnh: A.HỒNG
Các bao lì xì có trọng lượng vàng nhẹ đang được tung ra để tăng sức mua cho khách hàng – Ảnh: A.HỒNG

Xoay xở sản phẩm giá mềm

Tuy tung ra hàng loạt khuyến mãi để kích cầu nhưng nhiều doanh nghiệp vàng cho biết khá hồi hộp sức mua do chỉ trong vòng một năm qua giá vàng đã tăng thêm 7-8 triệu đồng/lượng. Do giá vàng cao, nên ngoài các sản phẩm vàng có trọng lượng từ 5 phân đến 1 chỉ như mọi năm, các công ty phải nghĩ ra các sản phẩm có trọng lượng nhỏ hơn để phù hợp với túi tiền của người mua.

Công ty SJC có sản phẩm bao lì xì hình chuột vàng, Thần tài, hình chú mèo may mắn hoặc in chữ Lộc có trọng lượng chỉ trên dưới 1 phân vàng 24K, giá gồm cả tiền công dao động từ gần 400.000 – 650.000 đồng/sản phẩm

Công ty PNJ cũng tung ra sản phẩm bao lì xì Thần tài khảm nổi vàng 24k với giá chỉ 400.000 đồng/bao. Dự báo sản phẩm này được nhiều người chọn mua vì giá mềm.

Ghi nhận của PV Tuổi Trẻ cho thấy nhiều người đã chọn mua các bao lì xì này, thậm chí mua làm quà tặng cho bạn bè, bên cạnh mua vàng nữ trang, vàng nhẫn hay vàng miếng lấy hên.

Chuyên gia Trần Thanh Hải dự báo việc giá vàng ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến những người mua số lượng lớn để đầu tư. Còn với người mua vàng lấy may với số lượng 1, 2 chỉ thì sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới

Chính vì quan niệm mua vàng để cầu may nên trong ngày Thần tài mùng 10 tháng giêng những năm trước, nhiều doanh nghiệp vàng đẩy giá lên cao. Những năm gần đây, giá vàng còn bị đẩy lên cao khoảng vài ngày trước ngày Thần tài.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở mức 1.588,5 USD/ounce, quy đổi chỉ tương đương 44,6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên tính theo mức giá ngày 2-2 thì giá vàng nhẫn trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 550.000 đồng/lượng. Còn giá vàng miếng thì cao hơn giá vàng thế giới 250.000 đồng/lượng.

Theo tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN