Nữ đại gia thuê người gài bẫy bạn trai

Muốn đẩy anh Thiện vào tù, Nguyễn Thị Vân chi 1 tỷ đồng để cựu thượng úy công an báo cảnh sát bắt quả tang có ma túy trong ôtô bạn trai.

Trong bản kết luận điều tra bổ sung, Công an Hà Nội xác định khoảng cuối tháng 9/2016, Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) tâm sự với Nguyễn Thị Vững (41 tuổi) về việc sống chung với anh Nguyễn Văn Thiện thường xuyên bị đánh đập và có tranh chấp về tài sản.

Vân nói muốn đẩy anh Thiện vào tù bằng cách bỏ ma túy vào ôtô của nạn nhân. Vững bảo được song phải đưa một tỷ đồng, cô ta sẽ báo công an bắt quả tang. Vân đưa trước 200 triệu đồng cho Vững.

Sau đó, ngày 17/10/2016, Vững hợp thức hóa việc nhận tiền công một tỷ đồng bằng giấy thỏa thuận cho Vân vay tiền, thế chấp bằng căn nhà ở khu đô thị Nam Thăng Long (quận Tây Hồ).

Ngày 21/10/2016, Vân đưa cho Vững một mảnh phong bì, có ghi thông tin, đặc điểm ôtô của anh Thiện. Sáng 28/10/2016, cô ta được Vững đưa cho một số điện thoại, bảo liên lạc thì người này sẽ mang ma túy đến.

Đồng thời, Vững nói sẽ cho một người dụ anh Thiện ra khỏi nhà để thực hiện kế hoạch gài bẫy. Trong khi đó, Vân gọi điện thoại và nhận được một gói ma túy nên nhanh tay bỏ vào xe anh Thiện.

Đêm cùng ngày, theo kế hoạch đã thống nhất với Vững, người đàn ông được thuê gọi điện thoại cho anh Thiện hẹn gặp ở khu vực quận Nam Từ Liêm để hỏi mua bất động sản. Khi lái ôtô tới đường Lê Đức Thọ, anh Thiện bị cảnh sát cơ động kiểm tra, phát hiện một gói ma túy trong xe.

Việc Vân và Vững gài bẫy khiến anh Thiện bị tạm giữ sáu ngày rồi thả do cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội.

Bảy ngày sau khi được thả (11/11/2016), anh Thiện đã tố cáo Vân cùng Vững bỏ ma túy vào ôtô hại mình.

Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa ngày 10/4.
Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa ngày 10/4.

Ban đầu khi thụ lý vụ án, Công an quận Nam Từ Liêm chỉ khởi tố Vân, cho tại ngoại về hai tội trên, còn bà Vững được tách rút hồ sơ điều tra sau.

Tại phiên tòa ngày 10/4, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, bà Vững phủ nhận việc Vân cho rằng “mọi đường đi nước bước” hại anh Thiện là do mình. Bà này khẳng định “lời của bị cáo Vân là hoàn toàn bịa đặt”.

Cũng tại phiên tòa, anh Thiện cho hay trong các tệp ghi âm nói chuyện với Vân, ngoài thừa nhận hành vi phạm tội, cô ta còn chỉ “đích danh” Vững cùng tham gia gài bẫy bạn trai.

TAND quận Nam Từ Liêm cho rằng việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm. Các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép hay không. Tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sau phiên tòa, Vân bị bắt tạm giam. Vụ án được chuyển lên Công an Hà Nội thụ lý. Ngày 13/5, bà Vững bị khởi tố, tạm giam.

Trong kết luận điều tra ra đầu tháng 9, Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đề nghị truy tố bị can Vững và Vân cùng hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy (khoản 2, điều 249 Bộ luật Hình sự 2015) và Vu khống (khoản 2, điều 156). Vân bị xác định là chủ mưu, Vững là đồng phạm, giúp sức.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN