Một người nội trợ ở Hải Dương dương tính với COVID-19, từng đi chợ, tập yoga

Trước khi phát hiện dương tính với COVID-19, hằng ngày bà T. chỉ ở nhà, có một số buổi tập yoga ở phòng tập và đi chợ. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Một người nội trợ ở Hải Dương dương tính với COVID-19, từng đi chợ, tập yoga - Ảnh 1.Phố Trần Sùng Dĩnh ở phường Hải Tân đã được lập rào chắn phong tỏa – Ảnh: THÀNH ĐÔNG NGÀY MỚI

Sáng 16-2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin về 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm là bà N.T.T. (52 tuổi, nghề nghiệp nội trợ). Đây là trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng. Hiện công tác rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh đang được thành phố khẩn trương thực hiện.

Trước thời điểm phát hiện ca bệnh tại TP Chí Linh (27-2), bà T. có đi tập yoga tại phòng tập ở Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương (đường Ngô Quyền). Sau đó thì nghỉ tập ở nhà, có đạp xe đạp tập thể dục.

Hằng ngày, bà T. ở nhà và có đi chợ một số buổi sáng mua đồ ăn, thịt tại cửa hàng thịt CP bên trong chợ Hải Tân.

Ngày 3-2, bà T. có biểu hiện mệt. Ngày 4 và 5-2 người có biểu hiện sốt về chiều, ho, mệt (chồng đi mua thuốc và đun lá xông thì thấy đỡ; chồng mua thuốc tại hiệu thuốc Phúc Nga, phố Xuân Đài; hiệu thuốc Nga Oánh (8-2) phố Lý Thường Kiệt).

Ngày 8-2, bà cùng chồng đến Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương để sàng lọc và xin xét nghiệm.

Ngày 11-2 có kết quả nghi ngờ với virus SARS-CoV-2, được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 14-2 được lấy mẫu tại nhà và ngày 15-2 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Từ ngày 11 đến 15-2, bà T. ở nhà không đi đâu.

Bà T. đã được đưa đi cách ly, tình trạng sức khỏe mệt, ho, sốt, không khó thở.

Từ chiều 15-2, cơ quan chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa toàn bộ phố Trần Sùng Dĩnh với 8 hộ dân và 30 nhân khẩu, xác định được 4 trường hợp F1 liên quan tới bà T..

Theo CHÍ TUỆ – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN