Hôm nay giá xăng có thể tiếp tục giảm

Theo lịch điều hành giá xăng dầu trong nước của Bộ Công Thương, giá của mặt hàng này có thể được điều chỉnh giảm trong hôm nay, 4/1.

Theo lịch điều hành giá xăng dầu trong nước, với thời điểm điều chỉnh gần nhất là ngày 18/11 thì sau 15 ngày, tức 2/1, giá xăng trong nước sẽ đến kỳ công bố giá bán cơ sở mới. Tuy nhiên, do ngày 2/1 trùng với kỳ nghỉ Tết dương lịch, nên việc công bố giá cơ sở dự kiến được lùi lại vào hôm nay, ngày 4/1.

Giảm giá xăng dầu, người dân "mừng hụt"
Ảnh minh họa

Đây có thể sẽ là lần điều chỉnh giảm thứ 7 liên tiếp của giá xăng dầu trong nước, kể từ ngày 3/10/2015. Sau hơn 3 tháng giảm giá liên tiếp, giá xăng RON 92 hiện đã ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, và tương đương với giá năm 2010.

Giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore tiếp tục giảm, hiện đã xuống khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 50-51 USD một thùng, trong khi giá dầu giao tháng 2 trên các sàn giao dịch đều xuống gần 35 USD một thùng. Theo tính toán của Bộ Tài Chính, giá dầu thế giới năm 2016 có thể đạt mức đáy 30 USD một thùng và thậm chí còn thấp hơn nữa, tạo dư địa để giá trong nước tiếp tục giảm mạnh.

Nguồn Zing.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN