Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái chạm đến trái tim khán giả

Tập đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái vừa được phát sóng trên VTV9 đã thực sự lay động trái tim, lấy nước mắt của rất nhiều khán giả.

Thế nhưng dự án không hề bi lụy mà đúng như tên gọi “Nụ cười trẻ thơ”, hết thảy đều xúc động vì nụ cười khiếm khuyết của các em nhỏ bị hở hàm ếch.

Ngọc Ánh – Thiên thần nhỏ truyền năng lượng tích cực

Bé Ngọc Ánh 7 tuổi như nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ “Ngọc Ánh chính là đại sứ của lối sống tích cực mà chúng ta cần học hỏi” và chị nhìn thấy cái đẹp đầy thuyết phục ngay trong những nói chân thật, hồn nhiên của bé.

BE ANH_NGUOI DEP NHAN AI T1 (3)

Ngọc Ánh là một trong những nhân vật được các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh và giúp đỡ bé phẫu thuật hở hàm ếch. Suốt chương trình, khán giả chưa lần nào thấy bé khóc, hay tự ti. Ngược lại, bé cứ ríu ra ríu rít, tươi cười. Chính đó mới là những khoảnh khắc khiến mọi người rơi nước mắt.

NGUOI DEP NHAN AI

Có một chút tiếc nuối khi kết thúc dự án, bé Ánh vẫn chưa được phẫu thuật nhưng lại có một sự bù đắp trọn vẹn là thí sinh Nguyễn Thị Thúy An – SBD 457 đã giúp bé lần đầu được mặc đầm đẹp, được thực hiện ước mơ làm bác sĩ, và đặc biệt là mang đến cho bé Ánh cảm giác ấm áp, yêu thương của một người thân. Cảm giác ấy quý hơn hết thảy đối với một cô bé khuyết tật, thiếu vắng tình thương của ba mẹ từ nhỏ.

Ngọc Tài – Dẫu có muộn màng

“Em đi xin việc thấy em bị vậy người ta từ chối. Sau này có cô chủ quán thương tình nhận em vào phụ bán phá lấu qua ngày” – Khán giả theo dõi dự án Nụ cười tuổi thơ trong chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái hẳn vẫn day dứt với câu nói của Ngọc Tài 19 tuổi ở TP.HCM bị hở hàm ếch.

BE TAI 2Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù đã 19 tuổi và ở ngay thành phố hiện đại nhưng Tài vẫn chưa được phẫu thuật.

NGUOI DEP NHAN AI 2Chỉ mất 45 phút cho 1 ca phẫu thuật hở hàm ếch giúp trẻ em tìm lại nụ cười trọn vẹn nhưng tại Việt Nam ước tính có khoảng 10.000 trẻ chưa được phẫu thuật. Và hiện Việt Nam là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỉ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi – hở hàm ếch cao nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 trẻ em).

BE TAI 5

Trở lại với dự án, trước sau, khán giả cũng thấy Tài chỉ có một mình và các thí sinh hoa hậu lúc này trở thành người thân luôn bên cạnh, nắm tay động viên Ngọc Tài. Lo các thủ tục để em nhập viện mổ.

TRUONG THANH BINHQua cách tiếp cận nhân vật Ngọc Tài, thí sinh Trương Thị Thanh Bình (SBD: 005) đã chiếm trọn tình cảm của Ban bình luận bởi sự chân chất, nghĩ thật nói thật, tình cảm chân thật. Cô gái miền Tây đã lăn xả vào dự án, cùng khóc cùng cười, cùng hồi hộp lo âu với nhân vật, thậm chí tức giận, nói ngay nói thẳng mà không suy tính sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của một ứng viên hoa hậu.

BE TAI 4

Một chi tiết xúc động khác là khoảnh khắc nhóm thí sinh dự án Nụ cười trẻ thơ đã cất công liên lạc và đưa mẹ Tài từ Biên Hòa kịp đến bệnh viện lúc em mổ. Mẹ Ngọc Tài đã bật khóc bên giường bệnh, những giọt nước mắt của sự vui mừng, hạnh phúc nhưng có lẽ cũng là những giọt nước mắt ân hận của một người mẹ đã không thể làm gì cho con mình suốt 19 năm qua.

NGUOI DEP NHAN AI 3

Gần 100 bé bị hở hàm ếch đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí.

Dự án nhân ái “Nụ cười trẻ thơ” tạm kết hành trình với kết quả khả quan: Gần 100 bé bị bé bị hở hàm ếch đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí.

 Vũ Hoàng Thảo Quyên (SBD 400), Vũ Hoàng Thảo Vy (SBD 121), Nguyễn Thị Thúy An (SBD 457) và Trương Thị Thanh Bình (SBD 005) trong tập 1 Chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái
Vũ Hoàng Thảo Quyên (SBD 400), Vũ Hoàng Thảo Vy (SBD 121), Nguyễn Thị Thúy An (SBD 457) và Trương Thị Thanh Bình (SBD 005) trong tập 1 Chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái

Trước đó 4 cô gái: Vũ Hoàng Thảo Quyên, Vũ Hoàng Thảo Vy, Nguyễn Thị Thúy An và Trương Thị Thanh Bình sau khi nhận dự án đã tìm gặp, thuyết phục nhà tài trợ The Face Shop đồng hành cùng nhóm trong dự án này. Chính thương hiệu này cũng đã kết nối các thí sinh với Tổ chức Operation Smile để có kế hoạch cụ thể giúp phẫu thuật hở hàm ếch cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Phạm Kim Dung xúc động khi xem clip về các em bị hở hàm ếch.
Bà Phạm Kim Dung xúc động khi xem clip về các em bị hở hàm ếch.

Dự án Nụ cười trẻ thơ tạm kết thúc nhưng hành trình giúp đỡ trẻ em hở hàm ếch sẽ còn được tiếp tục, các bé chưa được phẫu thuật sẽ tiếp tục được theo dõi tình trạng sức khỏe và được sắp xếp lịch phẫu thuật trong thời gian phù hợp. Như bà Phạm Kim Dung – TGĐ công ty Sen Vàng – Phó trưởng BTC cuộc thi chia sẻ “Vì thời gian thực hiện mỗi dự án có hạn nên đây chỉ là ngọn lửa nhỏ góp phần truyền cảm hứng sống đẹp, góp phần thổi bùng ngọn lửa nhân ái và lan tỏa yêu thương. Mỗi một dự án nhân ái khép lại là mở ra nhiều hi vọng, nhiều tương lai tươi sáng hơn”.

Nhà báo Trác Thúy Miêu
Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ: “Chính các em đã xóa đi khoảng cách, xóa đi sự mặc cảm cho nhân vật của mình”.
Nghệ sĩ Trấn Thành xúc động trước hoàn cảnh của các em nhỏ.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và nghệ sĩ Trấn Thành xúc động trước hoàn cảnh của các em nhỏ.

Người đẹp nhân ái được khởi xướng thực hiện vào năm 2016 và được xem là dấu ấn đổi mới mạnh mẽ tạo nên sự khác biệt cho Hoa hậu Việt Nam bật lên giữa nhiều cuộc thi nhan sắc khác. Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái do báo Tiền Phong và công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện tiếp tục được phát sóng lúc 20h05 chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN