Hai mẹ con dương tính COVID-19 khi sang Úc: 49 mẫu F1 và liên quan ở Hải Phòng đều âm tính

Kết quả truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 10-3 của ngành y tế Hải Phòng bước đầu xác định 13 trường hợp F1, 36 trường hợp liên quan 2 mẹ con dương tính COVID-19 khi sang Úc đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Hai mẹ con dương tính COVID-19 khi sang Úc: 49 mẫu F1 và liên quan ở Hải Phòng đều âm tính - Ảnh 1.Ngành y tế Hải Phòng tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 10-3 đối với các trường hợp từng tiếp xúc với hai ca bệnh trong khoảng thời gian từ 20 đến 28-2 – Ảnh: T. THẮNG

Bà Phạm Thu Xanh – tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng – xác nhận các mẫu xét nghiệm mà ngành y tế truy vết được liên quan đến hai ca bệnh có địa chỉ tại đường Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân (cả hai ca bệnh này đã đi từ Nội Bài sang Úc ngày 28-2) đều có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Cụ thể, có 13/13 mẫu F1 (trong đó 11 mẫu thuộc quận Lê Chân, 1 mẫu thuộc quận Hồng Bàng, 1 mẫu thuộc quận Ngô Quyền) và 36/36 mẫu liên quan thuộc quận Lê Chân cho kết quả âm tính.

Trước đó, đêm 10-3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin khẩn sau khi nhận được tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về hai ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại quận Lê Chân đi từ Nội Bài sang Úc ngày 28-2.

Cụ thể, bà N.T.L.H. (42 tuổi) cùng con trai T.H. (18 tuổi, cùng trú tại số 184 Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) có kết quả dương tính với COVID-19 khi đi từ Nội Bài sang Úc.

Kết quả truy vết cả hai có lịch trình di chuyển như sau:

Ngày 26-2, đi Hà Nội, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Ngày 28-2, bay từ Hà Nội đi Úc (có quá cảnh tại Singapore), đến Úc ngày 1-3.

Ngày 2-3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính yếu; người mẹ kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 3-3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngày 6-3, người mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế Hải Phòng đã khẩn trương khoanh vùng và điều tra truy vết người thân sống cùng, người tiếp xúc gần, người liên quan đến các ca bệnh.

UBND quận Lê Chân, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cũng đã đến địa chỉ của ca bệnh tại đường Nguyễn Công Trứ để điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, phong tỏa, thực hiện truy vết phát hiện các trường hợp F1, sẽ tiến hành thông báo cho các quận, huyện nếu phát hiện các trường hợp F1 có địa chỉ tại các địa phương khác, cung cấp số điện thoại của ca bệnh để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Theo Tuoitre.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN