AEG khai trương chi nhánh mới tại Quận Gò Vấp

Ngày 12/5 vừa qua, American Education Group (AEG), Tổ chức Giáo dục Mỹ tiên phong trong mô hình STEAM tại Việt Nam vừa khai trương cơ sở thứ 3 tại Vincom Quang Trung, Quận Gò Vấp, TPHCM nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học sinh và các bậc phụ huynh dành cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là chương trình STEAM English.

Ông Jeorge Medrano Giám đốc học thuật AEG đang giới thiệu về chương trình STEAM English
Ông Jeorge Medrano Giám đốc học thuật AEG đang giới thiệu về chương trình STEAM English

Tại sự kiện khai trương, AEG đã tổ chức cuộc thi ‘Đua xe theo cách của NASA’ – ‘Balloon Car – STEAM Challenge’ dành cho các em học sinh yêu thích khoa học với tổng trị giá giải thưởng lên đến 700 triệu đồng. Đây là cuộc thi đã được NASA tổ chức cách đây hơn 20 năm (vào năm 1998) tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực California, Hoa Kỳ, làm tiền đề cho các chương trình thám hiểm không gian của NASA. Từ đó đến nay, NASA thường sử dụng ‘balloon car’ như một ví dụ về định luật thứ 3 của Newton khi giảng dạy về STEAM nhằm phát triển khả năng tư duy của trẻ.

Các em được hướng dẫn thực hiện mô hình xe đua thú vị theo phương pháp STEAM English
Các em được hướng dẫn thực hiện mô hình xe đua thú vị theo phương pháp STEAM English

Cuộc thi này đã thu hút sự chú ý và tham gia của các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ. Với những vật liệu đơn giản như giấy, vỏ chai, ống hút, bong bóng… các em được tự tay chế tạo chiếc xe thi đấu của mình, ứng dụng vào thực tế và biến một định luật khoa học vốn phức tạp trở nên dễ hiểu, gần gũi.

Các bé thiếu nhi bước vào thử thách với sự quyết tâm và hào hứng
Các bé thiếu nhi bước vào thử thách với sự quyết tâm và hào hứng
Những chiếc xe bong bóng - những sản phẩm do chính các bé tham dự tạo nên
Những chiếc xe bong bóng – những sản phẩm do chính các bé tham dự tạo nên

Thông qua cuộc thi này, AEG muốn gửi gắm thông điệp về phương pháp dạy và học tiếng Anh sáng tạo, mang tính tương tác cao. Balloon car hay các hoạt động tương tự luôn được đưa vào lớp học STEAM English tại AEG. Ngoài việc giúp con trẻ tiếp nhận môn ngoại ngữ một cách tự nhiên, phương pháp này sẽ giúp các em phát triển sự sáng tạo, tư duy phản biện và khám phá niềm đam mê của mình. Chương trình STEAM English là giáo trình học đầu tiên và duy nhất trên thế giới kết hợp phương pháp STEAM của Mỹ với việc học tiếng Anh. STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học này một cách thú vị và gần gũi với thực tiễn.

Các thầy cô tại AEG tận tình chỉ dẫn các em trước khi chuẩn bị xuất phát
Các thầy cô tại AEG tận tình chỉ dẫn các em trước khi chuẩn bị xuất phát
Niềm vui của nhà vô địch nhí với giải thưởng giá trị từ AEG
Niềm vui của nhà vô địch nhí với giải thưởng giá trị từ AEG

Chia sẻ về sự phát triển của chương trình STEAM English, ông Jorge Medrano, Giám đốc Học thuật tại AEG cho biết: “STEAM English đã chứng tỏ được tính hiệu quả trong cách dạy tiếng Anh đầy sáng tạo. Ngoài rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng vốn kiến thức, các em còn có cơ hội phát huy năng lực cá nhân, khả năng phản biện, sự tự tin – những kỹ năng và phẩm chất vô cùng cần thiết cho các công dân toàn cầu trong tương lai”.

 

Được thành lập năm 1997, American Education Group (AEG) là Tổ chức giáo dục Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Suốt hơn 20 năm qua, AEG đã đưa hơn 2500 em học sinh trong nước đến Mỹ du học với các gói hỗ trợ tài chính và nhiều học bổng lên đến hơn 110 triệu USD. Năm 2015, AEG chính thức ra mắt các trung tâm đào tạo Anh ngữ với phương pháp STEAM English và các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế. AEG hiện có ba cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc ở Quận 3, Quận 7 và Quận Gò Vấp.

Phụ Nữ Ngày Nay

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN