Du lịch biển Hải Tiến: Điểm du lịch hấp dẫn hè 2017

UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa vừa tổ chức khai mạc mùa “Du lịch biển Hải Tiến 2017” bằng một chương trình giao lưu nghệ thuật đậm đà bản sắc, chính thức mở cửa biển Hải Tiến để đón chào khách du lịch trong năm 2017.

Nằm ở cực Bắc của dải đất Miền Trung, biển Hải Tiến được thiên nhiên ưu ái ban tặng bờ cát phẳng, trải dài và rộng, sóng biển hiền hòa và không gian nên thơ, tĩnh lặng. Năm 2004, khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã được triển khai xây nhưng mãi đến năm 2012 mới chính thức đưa vào hoạt động, tạo thêm một điểm nhấn về hoạt động du lịch của tỉnh Thanh Hóa.

Đến nay, khu du lịch biển Hải Tiến đã có gần 4.000 phòng nghỉ, các khu phòng nghỉ đều là những resort và các khách sạn tiêu chuẩn 3 và 4 sao. Được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu để giải nhiệt mùa hè cho nhiều du khách ở mọi lứa tuổi và ở mọi miền Tổ Quốc, huyện Hoằng Hóa chủ trương sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu du lịch này.

cvdv

Lễ hội khai mạc du lịch biển Hải Tiến năm 2017

Theo TS. Lê Đức Giang, Chủ tịch huyện Hoằng Hóa: “Để biển Hải Tiến luôn thu hút đông du khách, ngoài việc các nhà đầu tư tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở du lịch trên địa bàn, huyện đang hoàn thiện một số đường giao thông và nghiên cứu việc mở rộng tuyến đường ven biển, đồng thời đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự giao thông…”.

Bên cạnh đó, ông Giang cũng cho biết đã lên chủ trương xây dựng một số tour tuyến du lịch đường thủy, xây dựng các cầu, cảng để đưa du khách từ biển Hải Tiến đi thăm các khu du lịch nổi tiếng khác, tạo nên một quần thể du lịch sinh thái đặc sắc và thu hút đối với khách du lịch. Kế hoạch này dự định sẽ đưa vào khai thác vào mùa hè năm 2017.

bdfb

Đồng chí Lê Đức Giang, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa

Trao đổi với PV về những vấn đề còn tồn tại trong việc triển khai mô hình du lịch biển Hải Tiến, đưa Hải Tiến trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, chính quyền địa phương cũng như chủ đầu tư doanh nghiệp Hải Tiến đều cho rằng, những vấn đề như giao thông ách tắc, đường xá vẫn chưa được khai thông, cơ sở hạ tầng cần đầu tư thêm, quản lý, nâng cao ý thức người dân… là những vấn đề vô cùng quan trọng và luôn được chính quyền quan tâm một cách sát sao để kịp thời sửa đổi, chỉnh đốn sao cho phù hợp.

Việc ra đời khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến cũng là một minh chứng một tầm nhìn, một mô hình đổi mới tăng trưởng của huyện Hoằng Hóa và của tỉnh Thanh Hóa, được tạo dựng bởi những đóng góp tâm huyết của các nhà đầu tư, trong đó có những người con của địa phương, sau khi thành đạt ở nơi xa quê, đã trở về dồn sức giúp cho quê hương thêm giàu, đẹp.

Trong đó, không thể không nhắc đến cặp vợ chồng TS. Lê Xuân Thảo và TS. Lê Bích Thắng, hiện đang là chủ sở hữu doanh nghiệp khu du lịch khách sạn biển Ánh Phương và điều hành Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến. Họ đều là những người dân Hoằng Hóa, sang Liên Xô (cũ) du học một thời gian, nay lại tiếp tục trở về đóng góp công sức của mình để tiếp tục phát triển quê hương.

bdfbm

TS. Lê Xuân Thảo – Giám đốc Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến, Khách sạn Ánh Phương

Tổ hợp du lịch Ánh Phương là một điểm nhấn phát triển du lịch biển của địa phương với các khách sạn, biệt thự nhà gỗ, nhà sàn, nhà cao tầng hiện đại, đầy đủ các tiện nghi, thích hợp mùa hè, mùa đông, có công viên giải trí, có phòng hội thảo, bể bơi, sân chơi, biểu diễn văn nghệ, có phòng sinh hoạt cá nhân, gia đình. Yên tĩnh, thanh bình để hưởng thụ khí hậu biển trong lành lúc bình minh tỏa nắng hay lúc hoàng hôn mặt trời xuống núi.

Nhân vào mùa du lịch 2017, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã cho ra mắt cuốn “Biển Hải Tiến – điểm đến hấp dẫn”. Cuốn sách là tâm huyết của nhiều nhà báo, nhà văn, nhà thơ… nhằm giới thiệu chi tiết tới du khách những tuyến điểm du lịch kết hợp với văn hóa tâm linh, làng nghề truyền thống nổi bật về du lịch Thanh Hóa nói chung và du lịch biển Hải Tiến nói riêng.

THANH MINH

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN