Diễn viên Hòa Hiệp chia sẻ về giải thưởng Ngôi Sao Xanh và vai diễn Trần Trung

Nam diễn viên Hòa Hiệp vừa nhận được giải thưởng Ngôi sao xanh cho hạng mục Nam diễn viên truyền hình được yêu thích cho vai quan xử án Trần Trung phim Trần Trung kỳ án.

Cảm xúc của Hòa Hiệp như thế nào khi nhận được giải thưởng Ngôi sao xanh cho hạng mục Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất?

Trong đêm trao giải thưởng, tôi vừa vui, vừa hồi hộp. Khi mình được công bố giải thưởng với vai diễn Trần Trung trong Trần Trung kỳ án thì thực sự tôi rất hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ vì giải thưởng mà còn vì vai diễn của mình và cả bộ phim “Trần Trung kỳ án” thực sự đã được mọi người đón nhận và theo dõi bộ phim rất đông. Đó là thành công của cả ekip.

pnnn 1

Hòa Hiệp trong vai diễn Trần Trung

Cơ duyên nào đưa anh đến với vai diễn này?

Lúc đầu, đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương hơi phân vân, không biết có nên giao vai diễn nặng ký như vai Trần Trung cho tôi hay không. Vì trước giờ mọi người cứ quen hình ảnh về các ông quan xét xử nơi công đường phải lớn tuổi, râu ria. Nhưng đạo diễn cùng tác giả kịch bản muốn phá cách nghĩ thông thường đó bằng cách xây dựng hình ảnh một ông quan trẻ. Kiểu như tuổi trẻ tài cao, tuổi trẻ cũng có thể làm được việc lớn để cứu dân, giúp nước.

Chính vì vậy đạo diễn đã gần như đánh cược khi quyết định để tôi vào vai ông quan Trần Trung. Để xem suy nghĩ và đổi mới của mình mang lại hiệu quả như thế nào. Và giải thưởng bây giờ tôi nhận được là một minh chính cho sự lựa chọn của đạo diễn là đúng. Vì vậy nên niềm vui này của tôi đã càng được nhân lên gấp rất nhiều lần.

Thực ra, có rất nhiều ứng viên cho vai diễn một ông quan trẻ tuổi. Lý do chính khiến Hòa Hiệp được chọn?

Có quá nhiều ứng cử viên cho vai diễn quan trọng này. Nhưng mà khi đạo diễn hỏi các diễn viên sẽ diễn chung với tôi thì mọi người đều bỏ phiếu là tôi có thể làm được. Đặc biệt là đạo diễn cũng có gọi điện hỏi chị Phương Dung (nữ diễn viên hài Phương Dung – PV), người vào vai mẹ của Trần Trung thì chị một lần nữa khẳng định rằng tôi phù hợp. Nhờ đó đạo diễn đã đưa ra quyết định cuối cùng là chọn tôi vào vai ông quan xử án Trần Trung.

pnnn 2

Để hoàn thành vai diễn này, Hòa Hiệp mất đến hai năm rong ruổi trên phim trường.

Lúc nhận vai diễn này thì cá nhân anh có suy nghĩ gì và có hy vọng mình sẽ “làm nên chuyện” từ vai diễn này hay không?

Đầu tiên, tôi chỉ nghĩ mình sẽ cố làm tốt, làm tròn vai Trần Trung. Tôi muốn chứng tỏ cho đạo diễn thấy đạo diễn lựa chọn tôi vào vai diễn này là đúng đắn. Cho nên tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ lưỡng về ông quan Trần Trung. Lúc đầu, tôi cũng ngại rằng phim cổ trang, với đề tài xử án cũng rất khô khan nên sẽ không được đón nhận như dòng phim xã hội nhưng với những nỗ lực của cả ekip thì cuối cùng phim đã nhận được phản hồi tích cực, lượng người xem rất cao.

Và điều bất ngờ nhất vai diễn Trần Trung lại được đề cử trong giải thưởng Ngôi sao xanh của Today TV. Bởi vì bộ phim thuộc dự án của Đài TH Vĩnh Long sản xuất. Và tôi cũng không ngờ vai Trần Trung lại nhận được số phiếu bình chọn cao đến như vậy để đạt được giải thưởng Ngôi sao xanh cho hạng mục Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất.

Cá nhân anh nhận thấy khán giả yêu thương Hòa Hiệp hay Trần Trung nhiều hơn?

Tôi nghĩ là cả hai. Bởi vì nếu mọi người chỉ yêu thương Hòa Hiệp mà không yêu thương Trần Trung thì khi nghe tôi nhắn nhủ cùng lắm họ sẽ chỉ nhắn tin ủng hộ tôi một tin nhắn thôi. Còn họ đã yêu thương Trần Trung và cả yêu thương Hòa Hiệp thì họ sẽ ủng hộ mình hết lòng. Và khi thông tin tôi được giải thưởng thì đa số mọi “comment” trên mạng xã hội đều nói rằng tôi xứng đáng nhận được giải thưởng với vai diễn Trần Trung. Vì đó là vai diễn họ có xem nên họ thực sự hài lòng.

pnnn 3

Diễn viên Hòa Hiệp ngày càng nhận được nhiều tình cảm của khán giả xem truyền hình

Anh có những kỷ niệm nào thú vị, đáng nhớ khi thực hiện các cảnh quay cho vai diễn Trần Trung?

Rất nhiều. Tôi nhớ có đợt quay ở Bình Dương 4 ngày. Ở đây có phân cảnh ông Trần Trung vì những ức chế mà phải nhảy xuống sông. Nhưng cứ mỗi lần chuẩn bị quay cảnh nhảy sông, tôi lại bị sốt nên đạo diễn lại cho “nợ” cảnh đó. Nhưng qua tới mấy ngày sau, tôi vẫn không hết sốt. Và qua đến ngày thứ tư, là ngày cuối cùng rồi, dù tôi chưa hết sốt nhưng vì không muốn gián đoạn công việc của mọi người nữa nên tôi đã quyết tâm cảnh quay nhảy xuống sông này. Thực hiện xong cảnh nhảy sông xong rồi còn phải lên bờ quay cảnh hơ lửa cho đồ khô. Và cuối cùng là về tôi bị sốt rất cao, tưởng phải đi cấp cứu.

Ngoài ra, tôi nhớ khi quay ở bìa rừng trên Đà Lạt vào ban đêm trời rất nhiều sương, rồi rừng ẩm ướt thì có rất nhiều con vắt, muỗi. Tôi bị vắt cắn lúc nào không biết. Khi phát hiện thì con vắt đã ăn máu no căng. Vì là lần đầu bị vắt cắn nên tôi rất sợ. Nhưng dù sợ cũng phải hoàn thành các cảnh quay ở đây. Tôi cũng rất nhớ thời gian quay ở Buôn Mê Thuột. Khi đó cả đoàn phim quay trong vùng sâu vùng xa, gần phải cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài cả tuần lễ vì không có internet gì hết. Nhờ đó mà tôi cảm nhận được tình cảm thân thiết, yêu thương của mọi người trong đoàn phim.

pnnn 4

Hòa Hiệp hiện là một trong số các diễn viên sống hết lòng với phim truyền hình.

Anh có những hi vọng về các vai diễn nào trong năm mới 2018?

Năm 2018, tôi sẽ có các vai diễn trong các bộ phim phát sóng như vai Long trong phim “Ngậm ngùi” của đạo diễn Trương Dũng. Vai Phong trong bộ phim “Sự thật và lẽ phải” của đạo diễn Chu Thiện…. Và đặc biệt là trở lại với vai Trần Trung trong “Trần Trung kỳ án” phần hai của đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương. Mỗi vai diễn một tính cánh, một số phận, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị, bất ngờ. Hi vọng năm 2018 tôi sẽ có tin vui vào ngày 2/9. Tuy nhiên, tin vui đó là gì thì tôi xin chưa được công bố vì sợ nói trước bước không qua.

Anh muốn nói điều gì với khán giả đã yêu mến và bình chọn cho mình?

Tôi muốn nói lời cám ơn chân thành đến quý khán giả đã yêu mến Hòa Hiệp, yêu mến phim “Trần Trung kỳ án” và yêu mến vai diễn của mình. Với giải thưởng Ngôi sao xanh này là niềm vui, niềm khích lệ để tôi tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật để có nhiều vai diễn hay hơn nữa cho khán giả. Mong mọi người tiếp tục yêu mến cái tên Hòa Hiệp. Nhân đây tôi chúc quý khán giả và quý độc giả của báo luôn dồi dào sức khỏe và làm ăn phát tài trong dịp đón năm mới 2018.

Theo Đ.T.Hiền – Mễ Thuận 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN