Danh ca Thái Thanh qua đời

Nữ danh ca Thái Thanh trút hơi thở cuối cùng bên người thân tại hạt Orange, Nam California hôm 17/3, hưởng thọ 86 tuổi.

Danh ca Hương Lan hụt hẫng khi nghe tin người nghệ sĩ tài hoa lìa đời. Bà lập tức đến phân ưu cùng gia quyến.

Đức Tiến chia sẻ với Ngoisao.net, anh mới nhận tin dữ. Cựu người mẫu cho biết nữ danh ca mất lúc 11h50 theo giờ địa phương tại hạt Orange, Nam California. Hiện anh cùng các đồng nghiệp chờ đợi thông tin tang lễ từ gia đình Thái Thanh để tới tiễn đưa bà về cõi vĩnh hằng.

Đức Tiến cho biết thêm dù sống gần nhà riêng của nữ danh ca, trước đây anh không có nhiều cơ hội gặp gỡ bà.

Danh ca Thái Thanh lúc trẻ.
Danh ca Thái Thanh lúc trẻ.

Danh ca Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh, sinh năm 1934 tại Hà Nội, trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Sinh thời, bà được mệnh danh “Tiếng hát vượt thời gian” và được xem như một trong những giọng ca tiêu biểu nhất của tân nhạc Việt Nam.

Con đường âm nhạc của bà bắt đầu năm 14 tuổi khi cùng gia đình tản cư vào chợ Đại, Thanh Hóa. Nhạc sĩ Phạm Duy – chồng của ca sĩ Thái Hằng – là anh rể của nữ danh ca, góp phần định hướng và chỉ bảo những kiến thức cơ bản về thanh nhạc.

Tên tuổi Thái Thanh nổi tiếng nhất vào thập niên 1950. Năm 1956, bà kết hôn với tài tử Lê Quỳnh tại Sài Gòn và sống ở khu vực gần chợ Thái Bình. Năm 1965, bà ly dị sau khi đã có ba con gái và hai con trai, trong đó có ca sĩ Ý Lan. Nữ danh ca ở lại Việt Nam cho đến năm 1985 thì sang Mỹ định cư.

Theo Lam Trà (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN