Dân trồng rau sạch rồi dọa ‘mới phun thuốc’

Tận dụng vườn hoa giữa khu đô thị để trồng rau sạch, người dân còn phải trưng biển “Rau mới phun kích thích” để “dọa” những người có ý định hái trộm. Bởi rau sạch hoàn toàn bây giờ là ‘hàng hiếm’.

Tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón, hóa chất cho rau khiến người dân Hà Nội bất an. Họ xoay đủ cách để tự trồng rau sạch: Trồng trong hộp xốp, bồn, chậu cảnh trong sân nhà, trên ban công, tầng thượng đến nơi công cộng.

Nhiều gia đình còn rào luôn vườn hoa của khu chung cư để trồng rau, gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị.

Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Biết là làm xấu cảnh quan song để bảo vệ sức khỏe gia đình, bà Nguyễn Thị An (khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn trồng rau sạch tại vườn hoa công cộng. Bà chỉ tin rau mình trồng mới là rau sạch thật.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Không gian công cộng gồm sân chơi và hệ thống vườn hoa trên đường Yên Xá thuộc khu đô thị Tân Triều (xã Tân Triều, Thanh Trì) bị người dân “chuyển đổi” thành các vườn rau sạch.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Vườn hoa được rào bằng các loại bạt, băng rôn, khẩu hiệu chắp vá. Rau các loại được phân thành luống riêng rẽ như một ruộng rau.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Cũng ở khu vực Tân Triều, một bồn hoa uốn lượn khá cầu kỳ được trồng khoai môn thay vì hoa, cây cảnh.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Một góc ruộng rau muống được rào chắn khá kỹ
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Rau sạch giờ là ‘hàng hiếm’ nên dù sạch hoàn toàn, người dân luôn đặt tấm biển “Rau mới phun kích thích” để ‘dọa’ những người có ý định hái trộm.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Một khoảnh rau muống mới trồng giữa vườn hoa khu đô thị
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Rau được chăm sóc khá kỹ.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Ở khu đô thị Tân Triều, toàn bộ các khu vườn được thiết kế để trồng hoa trong sân chung đều bị thay thế bằng những vườn rau sạch
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Khu vực thiết kế để trồng hoa, cây thuộc khu đô thị Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) nay đã thành những vườn rau sạch của người dân.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Những luống rau đủ loại ngay cạnh một chung cư thuộc khu đô thị Định Công đã cung cấp rau sạch vài năm nay.
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Một khu vườn được thiết kế trồng hoa, cây cảnh được tận dụng trồng rau
Dân trồng rau sạch rồi dọa 'mới phun thuốc' Một bồn hoa nhỏ được thiết kế điệu đà trong khu đô thị Định Công cũng được người dân tận dụng trồng rau thay hoa, cây cảnh.

Theo Vietnamnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN