Cựu giảng viên đại học tự nhận là ‘siêu nhân’ sau 8 năm chỉ ăn hoa quả

Tháng 9/2009, Mizuki Nakano, cựu giảng viên ĐH Tokyo, quyết định thử nghiệm xem điều gì xảy ra với cơ thể mình, nếu cả ngày không ăn gì ngoài trái cây.

Thời điểm đó, giới khoa học cho rằng một chế độ ăn uống cân bằng đủ đạm, chất béo và tinh bột là tốt nhất cho sức khỏe; việc chỉ sống nhờ dinh dưỡng từ hoa quả sẽ khiến cơ thể bị thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết và có nguy cơ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Nakano nhận thấy không có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác hại lâu dài của một chế độ ăn chỉ toàn hoa quả, vì thế, anh quyết định làm “chuột bạch”.

an

Mizuki Nakano trong show mới đây của chương trình Matsuko’s Unknown World. Ảnh: Youtube

Theo Oddity Central, quá trình thử nghiệm diễn ra trong nhiều ngày. Nakano dần tăng lượng hoa quả lên mức cả ngày không ăn gì khác ngoài trái cây. Cựu giảng viên còn chọn nước ép trái cây, thay vì nước lọc mỗi khi khát. Nakano bắt đầu lưu lại chế độ ăn của mình lên blog cá nhân và cuối cùng, câu chuyện của anh khiến truyền thông Nhật Bản chú ý.

Năm 2015, Nakano được mời tham gia show truyền hình nổi tiếng Matsuko’s Unknown World. Dịp đó, anh chia sẻ về trải ngiệm của bản thân, cũng như những lợi ích của việc ăn hoa quả. Sự xuất hiện của anh nhận được nhiều bình luận từ người dùng mạng. Sau khi ngừng xuất hiện trên truyền hình, Nakano bị đồn qua đời vì thiếu chất, bởi nếu chỉ ăn hoa quả sẽ không đủ protein và vitamin B12.

Tuy nhiên, hôm 17/4, Mizuki Nakano gây bất ngờ khi quay trở lại Matsuko’s Unknown World, đập tan lời đồn đoán rằng anh đã chết và tiết lộ những phát hiện thú vị về thế giới. Người đàn ông này khẳng định anh không những sống khỏe mạnh nhờ một chế độ ăn toàn trái cây, mà còn tuyên bố có năng lực như siêu nhân.

an2

Trang blog cá nhân của Nakano, nơi cựu giảng viên đại học liệt kê chế độ ăn của mình. Ảnh: Twitter

Nakano cho hay việc thiếu hoàn toàn protein trong thực đơn, kết hợp với chế độ ăn chỉ hoa quả trong thời gian dài, đã tạo ra một loại vi khuẩn có khả năng chuyển hóa Nitơ trong không khí thành protein cần thiết. Anh còn cho biết thêm các nhà nghiên cứu cũng kinh ngạc trước phát hiện ấy.

an3

Những loại hoa quả mà Nakano ăn hàng ngày. Ảnh:  Armineaghayan.

Hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu hay tìm thấy loại vi khuẩn siêu nhiên trong cơ thể Nakano.

Theo Ngôi Sao

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN