Cuộc sống một mình tuổi 84 của diễn viên ‘Thần điêu đại hiệp’

Bà La Lan vẫn đóng phim, giữ nhiều mối quan hệ bạn bè và chú trọng chăm sóc sức khỏe để phòng tránh bệnh tật.

La Lan – diễn viên quen thuộc màn ảnh Hong Kong – năm nay 84 tuổi, đều đặn xuất hiện trong các sản phẩm điện ảnh, truyền hình. Dù tuổi cao, bà chia sẻ trên trang On luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, nghiêm túc. “Cách đây vài năm tôi định nghỉ hưu nhưng bác sĩ ngăn cản. Họ bảo nếu không vận động, không hoạt động trí não càng dễ sinh bệnh”, bà cho biết. Hạnh phúc lớn nhất của bà là đến nay vẫn được gặp gỡ khán giả qua màn ảnh, mang niềm vui cho mọi người.

Nữ diễn viên thổ lộ tiền lương không cao, không tích góp được nhiều song đồ dùng trong nhà cái nào hư hỏng bà có thể tự mua. Bạn bè tổ chức du lịch bà cũng có thể tham gia. Nhu cầu không nhiều nên diễn viên luôn cảm thấy đủ. Ý thức việc bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào, nhiều năm qua bà dành ra một khoản để phòng thân. “Tuổi càng cao càng dễ đau ốm, tôi không thể đợi tới lúc mất bò mới lo làm chuồng”. Bà giữ thói quen khám bệnh định kỳ, tập thể dục và thường hầm canh giàu dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe. Nữ diễn viên sống một mình từ năm 1994, sau khi mẹ qua đời.

La Lan bên Cổ Thiên Lạc. Ảnh: Appledaily.

La Lan bên Cổ Thiên Lạc. Ảnh: Mingpao.

Cổ Thiên Lạc là một trong những chỗ dựa tuổi già của La Lan. Hai người đóng chung hàng loạt tác phẩm như Thần điêu đại hiệp 1995, Đảo hỏa tuyếnBạo liệt hình cảnhBad BoyÂm dương lộ… Cổ Thiên Lạc quan tâm tới bà từ khi anh còn ở đài TVB, khi rời nhà đài, hai người vẫn thường xuyên liên lạc. Tài tử đưa cho La Lan số điện thoại riêng để bà có thể gọi bất cứ khi nào cần. “Sau khi thành danh, sự tận tình cậu ấy dành cho tôi vẫn không đổi. Những khi bận không thể nghe điện thoại, cậu ấy sẽ bảo trợ lý trả lời điện thoại tôi. Mồng ba Tết hàng năm cậu ấy đều ăn cơm cùng tôi”, bà kể.

La Lan giữ tinh thần lạc quan khi sống độc thân và cho rằng nhờ làm tốt điều này, bà cảm thấy vui vẻ. Diễn viên có các nhóm bạn trong làng điện ảnh, giới truyền hình, nhóm bạn cùng tín ngưỡng. Khi không đóng phim bà vẫn có nhiều việc để làm. “Trong cuộc sống cần nghĩ thoáng một chút. Đừng ngồi đợi ai đó hẹn mình mà hãy chủ động hẹn gặp người khác”, bà chia sẻ. Sự lạc quan đó giúp La Lan có được không ít hợp đồng quảng cáo. Năm 81 tuổi, bà chụp ảnh quảng cáo son môi cho Yves Saint Laurent.

La Lan từng bị mẹ phàn nàn vì tạo hình xấu xí trong các phim cổ trang, phim ma.

La Lan từng bị mẹ phàn nàn vì tạo hình xấu xí trong các phim cổ trang, phim ma.

Diễn viên sinh năm 1934 trải qua hơn 10 mối duyên nhưng tất cả đều không đơm hoa kết trái. Bà kể trên Appledaily thời trẻ nhiều tật xấu, hay ghen tuông, nghi ngờ và cố chấp, khiến bạn trai bỏ chạy. Cũng có lần bà chủ động chia tay do tính cách không hợp. Càng có tuổi, diễn viên càng không còn khao khát tình yêu, thậm chí mắc chứng sợ đàn ông. “Kiếm một nửa của cuộc đời thật không dễ dàng. Đàn ông, khi 20 họ tìm kiếm cô gái 20. Tới 80 tuổi, họ vẫn tìm kiếm những cô gái 20″, bà nói.

La Lan thời trẻ và khi quảng cáo cho thương hiệu thời trang ở tuổi ngoài 80.

La Lan thời trẻ và khi quảng cáo cho thương hiệu thời trang ở tuổi ngoài 80.

La Lan tên thật là Lư Yến Anh, gia nhập làng giải trí Hong Kong từ năm 1950. Đầu thập niên 1970, bà vào đài TVB, đóng Cừu Thiên Xích trong hai phiên bản Thần điêu đại hiệp mà Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc đóng chính. Bà còn góp mặt trong Ngưu Lang Chức NữBao la vùng trời, Tái sanh duyên… Ở mảng điện ảnh, La Lan lưu dấu ấn với hình tượng nữ quỷ trong loạt phim kinh dị Âm dương lộ. Năm 2000, bà đoạt danh hiệu “Nữ diễn viên chính xuất sắc” giải Kim Tượng với vai chính trong Bạo liệt hình cảnh. La Lan còn góp mặt trong các phim nổi tiếng như Lộc Đỉnh Ký: Thần Long giáoHoàng gia nữ tướngBạch phát ma nữ 2…

Như Anh (Theo vnexpress.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN