Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy… 14 điệu “siêu ngầu”

Chú vẹt Snowball đã khiến các nhà nghiên cứu kinh ngạc khi tự học được 14 điệu nhảy để nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe những ca khúc như “Another One Bites The Dust” hay “Girls Just Want To Have Fun”.

Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy… 14 điệu “siêu ngầu”

Chú vẹt Snowball đã khiến các nhà nghiên cứu của trường Đại học California (thành phố San Diego, Mỹ) sửng sốt khi tự mình học được 14 động tác nhảy khác nhau, dù không hề được dạy. Khả năng của Snowball khiến các nhà khoa học tin rằng có lẽ việc nhảy múa không chỉ tồn tại ở riêng con người.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhảy múa là một phản ứng đối với âm nhạc, khi hội tụ đủ những điều kiện tạo nên hưng phấn trong bộ não, hoạt động nhảy múa sẽ diễn ra.

Vẹt là một loài động vật thông minh vốn đã được biết đến với khả năng học nói, nhưng việc chú vẹt Snowball có thể nhảy các điệu đa dạng khiến các nhà khoa học làm việc với chú thực sự bất ngờ và đang phải đặt câu hỏi về cách chú vẹt này tự mình học nhảy.

vetChú vẹt Snowball

Trong thế giới động vật, những loài có khả năng sáng tạo trong các hành động của chúng thường là để đạt được những lợi ích ngay trước mắt, chẳng hạn như để có được thức ăn hay để có được bạn tình.

Nhưng chú vẹt Snowball không nhảy múa vì hai điều này, thay vào đó, động tác của chú giống như một cách thức giao tiếp được chú sử dụng để tương tác với những người chăm sóc chú. Snowball là một chú vẹt khá nổi tiếng, chú đã được cộng đồng mạng biết tới từ năm 2008, khi ấy, chú vẹt 12 tuổi và đã trở nên nổi tiếng trên YouTube với những clip thu hút hàng triệu lượt xem.

Năng lực của chú vẹt Snowball phát triển dần theo thời gian khi các nhà nghiên cứu phát hiện chú có thể nhận biết nhịp nhạc, rồi có những động tác đa dạng để hưởng ứng theo. Các nhà khoa học thường động viên chú bằng những lời khen ngợi khi chú thực hiện các động tác nhún nhảy, nhưng họ không bao giờ nhảy múa làm mẫu, nên đây là một năng lực mới đầy bất ngờ của chú vẹt.

vẹt 1Chú vẹt Snowball

Snowball có thể nhún nhảy theo các điệu khác nhau, cho thấy một “vốn” động tác khá đa dạng và được thực hiện hoàn toàn có chủ đích, nhưng không phải để đạt được lợi ích thực tế nào.

Chú vẹt Snowball được ấp nở hồi năm 1996. Người chủ của chú khi ấy đã tặng Snowball cho một trung tâm nghiên cứu về các loài chim nằm ở thị trấn Schererville, bang Indiana, Mỹ hồi năm 2007 sau khi phát hiện ra chú vẹt này có những năng lực đặc biệt, thoạt tiên, họ thấy chú có thể nhún nhảy theo điệu nhạc.

Kể từ đó, chú vẹt Snowball bắt đầu được mời xuất hiện trong các chương trình truyền hình về động vật và thậm chí còn trở thành nhân vật xuất hiện trong các clip quảng cáo.

Theo Bích Ngọc (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN