Ca COVID-19 ở Nghệ An đi khắp nơi: làm căn cước, ăn sáng gặp nhiều người, ra bãi biển với 16 người

Trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, ca mắc COVID-19 ở Nghệ An đi ăn sáng, cắt tóc, làm căn cước công dân và ra bãi biển ăn tối.

Ca COVID-19 ở Nghệ An đi khắp nơi: làm căn cước, ăn sáng gặp nhiều người, ra bãi biển với 16 người - Ảnh 1.Người dân, trẻ em là F1 ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An được đưa đi cách ly trong đêm 6-5 – Ảnh: HOA PHẠM

Sáng 7-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin ban đầu lịch trình của ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai sau khi chăm vợ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Theo báo cáo của lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, lịch trình của bệnh nhân này “rất phức tạp, gặp gỡ nhiều người”, đến nay cơ quan chức năng chỉ mới truy được 50 F1, và chưa truy xong các F2.

– Ngày 14 đến 29-4, ông N.P.Q. (47 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) chăm vợ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.

Trong quá trình vợ điều trị tại bệnh viện, ông Q. chỉ ở trong khuôn viên bệnh viện và có ăn cơm tại quán cơm cạnh bệnh viện cùng vợ.

– Khoảng 14h30 ngày 29-4, ông Q. cùng vợ đi xe buýt tuyến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương ra bến xe Nước Ngầm, sau đó đi xe khách tuyến Hà Nội – Nghệ An về thị xã Hoàng Mai (xe khởi hành lúc 17h, không nhớ tên nhà xe, không rõ hàng ghế ngồi).

– Quãng đường di chuyển xe dừng nghỉ ở quán cơm Tam Điệp – Ninh Bình và Hà Nam (trên xe có đeo khẩu trang). Đến 22h cùng ngày, xuống xe tại ngã tư đường 36, về nhà bằng xe riêng.

– Ngày 30-4, ông Q. đi ăn sáng tại quán Đông Thai, tiếp xúc nhiều người. Sau đó, ông Q. đi cắt tóc tại quán cắt tóc anh Biển, đối diện UBND xã Quỳnh Lập (tiếp xúc với chủ quán).

– Từ 17-19h cùng ngày, ông Q. đi ăn tối cùng gia đình gồm 16 người tại bãi biển Quỳnh Lập.

– Từ 7h-9h ngày 1-5, ông Q. cùng vợ con đi làm căn cước công dân tại hội trường UBND xã Quỳnh Lập.

– Từ ngày 2 đến 5-5, ông Q. ở nhà, không đi đâu, có tiếp xúc với một số người đến thăm vợ.

– Rạng sáng 6-5, ông Q. có biểu hiện sốt, được đưa đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, từ ngày 14-4 đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus gây COVID-19, trong đó có 4 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; một người ghi nhận trong cộng đồng ở thị xã Hoàng Mai – là người thân chăm sóc bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) vào tối 6-5.

 

Nghệ An tạm dừng tiếp xúc cử tri để phòng chống dịch COVID-19

Tối 6-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An cũng phát thông báo đề nghị tạm dừng tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh từ 7-5 cho đến khi có kế hoạch thay thế.

Trước mắt, tăng cường vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên loa phát thanh tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên và niêm yết thêm chương trình hành động của các ứng cử viên tại các điểm bầu cử.

Trước đó, để chủ động phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các địa phương dừng ngay các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu.

Các dịch vụ dừng hoạt động, bao gồm cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a), các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet công cộng.

Thời gian thực hiện dừng hoạt động bắt đầu từ 12h trưa 6-5 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

 

Theo DOÃN HÒA – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN