63 người chết vì tai nạn giao thông dịp Giỗ Tổ

Ba ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 63 người.

Trong 83 vụ tai nạn dịp nghỉ lễ Giỗ tổ thì có tới 81 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 62 người chết, 55 người bị thương. Gần nửa số vụ tai nạn tập trung vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ.

“Nguyên nhân của phần lớn các ca tử vong là do người lái xe máy uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm”, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết.

Trục với taxi lao xuống hồ làm 4 người thiệt mạng. Ảnh: CTV
Trục với taxi lao xuống hồ làm 4 người thiệt mạng. Ảnh: CTV

Nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra ngày 17/4 tại đoạn đường cong phố Đinh Lễ, Phú Lộc 4, thành phố Lạng Sơn. Xe taxi hãng Tam Gia chở 4 người đã lao xuống hồ làm 4 người trong xe tử vong. Nguyên nhân được cho là lái xe không làm chủ tốc độ khi vào đoạn đường cong.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Công an tỉnh Lạng Sơn khẩn trương điều tra vụ tai nạn; tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi như vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, sai làn đường, phần đường, chở quá số người quy định.

Nhiều tuyến đường trọng điểm ở Phú Thọ, Hà Nội, TP HCM được ghi nhận không ùn tắc nghiêm trọng dịp nghỉ lễ nhờ lực lượng cảnh sát ứng trực điều hành.

Năm ngoái, đợt nghỉ lễ kép 4 ngày dịp Giỗ Tổ và Quốc tế Lao động có 163 vụ tai nạn giao thông xảy ra, cướp đi sinh mạng 91 người.

Theo Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN