6 cán bộ công an làm căn cước công dân ở Đồng Nai phải đi cách ly tập trung

Liên quan vụ “Ca nghi nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng về, Đồng Nai họp khẩn trong đêm”, ngày 5-5, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho hay đã đưa 23 người đi cách ly tập trung. Trong đó, có 6 người là công an, 1 bảo vệ dân phố phục vụ làm căn cước công dân.

6 cán bộ công an làm căn cước công dân ở Đồng Nai phải đi cách ly tập trung - Ảnh 1.Lực lượng chức năng chuẩn bị phun xịt nhà riêng của ca nghi nhiễm trên đường Ngô Quyền rạng sáng 5-5 – Ảnh: A LỘC

Theo kết quả điều tra bổ sung của các cơ quan chức năng, xác định có 13 trường hợp đã tiếp xúc, tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm là bà B.T.T. (sinh năm 1977, thường trú tại phường Xuân Thanh, TP Long Khánh; cư trú tại Đà Nẵng). Bà T. hiện đang làm việc tại quán bar New Phương Đông, Đà Nẵng.

Trong số này, có 4 người là em trai, em dâu và cháu của bà T., 6 người khác là cán bộ công an làm căn cước công dân, 1 bảo vệ dân phố làm căn cước công dân, 1 người quen là cán bộ Chi cục Thuế Long Khánh và 1 người bạn.

Theo đại diện Sở Y tế Đồng Nai, ngoài 13 trường hợp F1 nói trên, lực lượng chức năng còn rà soát, phát hiện 10 trường hợp khác có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm. Toàn bộ 23 người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

6 cán bộ công an làm căn cước công dân ở Đồng Nai phải đi cách ly tập trung - Ảnh 2. Lực lượng chức năng túc trực chuẩn bị đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, phun xịt nơi ở của ca nghi nhiễm – Ảnh: A LỘC

Trong đêm 4-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai đã làm việc với lãnh đạo UBND TP và Trung tâm Y tế TP Long Khánh.

Bước đầu, cơ quan chức năng sẽ tiến hành khoanh vùng phong tỏa khu vực có liên quan đến nhà bệnh nhân (một đoạn đường Ngô Quyền, khoảng 20 hộ dân); dừng hoạt động Trường tiểu học Lê Văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần; cách ly tại nhà 14 ngày học sinh và giáo viên dạy lớp có F1 tiếp xúc gần; rà soát trong học sinh và giáo viên xác định F2 tiếp xúc gần cho cách ly tập trung.

Tạm thời đóng cửa quán ăn Hương Lan (50 Trần Phú, phường Xuân An); cách ly tập trung nhân viên và hành khách xe Cúc Phương; dừng điểm làm căn cước công dân tại trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh; điều tra 119 người làm căn cước công dân, xác định người tiếp xúc gần cho cách ly tập trung, còn lại cho cách ly tại nhà…

“Chúng tôi đang quyết liệt huy động các lực lượng liên quan điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 khác, tránh bỏ sót. Đồng thời thực hiện xét nghiệm bổ sung giữa kỳ đối với tất cả F1, F2 để nhanh chóng khoanh vùng, không cho dịch bệnh lây lan” – lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai nói.

Theo A.LỘC – H.MI – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN