5 mẹo để làm mới CV xin việc của bạn trong năm mới

Mặc dù bạn có thể không cần cập nhật CV của mình mỗi khi bạn nhận được một nhiệm vụ mới tại nơi làm việc nhưng bạn nên tạo thói quen làm mới CV một cách thường xuyên. Tại sao phải như vậy?

Lí do là vì bạn không biết được khi nào cơ hội việc làm tuyệt vời tiếp theo sẽ xuất hiện và càng nộp CV sớm thì bạn càng có nhiều lợi thế. Thêm vào đó, nếu bạn không cập nhật CV trong một thời gian thì sẽ có một số điều trong đó khiến bạn trở nên lỗi thời. Và với những nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 6 giây để xem một bản CV thì bạn không có cơ hội để tạo ấn tượng tốt với họ.

Năm mới là thời điểm tuyệt vời để suy nghĩ về những thành tựu đạt được trong thời gian qua và thêm chúng vào CV của bạn. 5 mẹo cập nhật CV sau đây sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ là một ứng viên đầy tiềm năng khi CV của bạn được xem xét, hãy cùng tham khảo nhé.

Bắt đầu với định dạng

Thực tế, có 50% các nhà tuyển dụng chia sẻ rằng CV được trình bày hợp lý là điều quan trọng mà họ xem xét khi đọc. Một định dạng quá phức tạp có thể không mang lại ấn tượng đúng về bạn. Mặc dù không có quy tắc nào về cách định dạng CV nhưng bạn sẽ tạo ra sự khác biệt nếu chú ý đến những gì nhà tuyển dụng muốn thấy nhất. Chẳng hạn, khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí cao hơn, hãy tập trung vào kinh nghiệm làm việc và thành tựu đáng kể. Nếu bạn muốn chuyển sang một lĩnh vực mới, hãy làm nổi bật các kỹ năng có liên quan để thu hút nhà tuyển dụng.

phunungaynay-02Viết lại mục tiêu nghề nghiệp

Lời giới thiệu hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn là đoạn mô tả ngắn gọn nhằm giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn và cũng là nơi để bạn tạo ấn tượng với họ về những điểm mạnh của bản thân. Do đó, hãy chắc chắn rằng CV của bạn ngay lập tức truyền đạt được đầy đủ chiều sâu và bề dày kinh nghiệm của bạn cũng như những gì bạn có thể đóng góp cho doanh nghiệp.

Làm mới kinh nghiệm làm việc

Bạn không cần phải bao gồm mọi vị trí mà bạn từng nắm giữ khi tạo CV. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm thực tế hoặc đã nắm giữ nhiều vị trí trong các ngành nghề khác nhau, hãy nhấn mạnh vào những điểm phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bằng cách này, bạn sẽ cho mình đủ không gian để đi sâu vào chi tiết quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng, đồng thời cũng cho thấy bạn hiểu rất rõ về công việc này.

Thêm vào từ khóa liên quan

Không có gì làm cho một bản CV tốt hơn là thể hiện kiến thức của bạn về ngành nghề mà bạn muốn làm việc. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các từ khóa có liên quan đến công việc đó. Tuy nhiên, tránh quá “sa đà” vào điều này mà chỉ cần thêm một vài từ quan trọng. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ lướt qua CV trong vài giây và do đó, bao gồm các cụm từ phù hợp sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Bên cạnh việc thêm vào các từ khóa liên quan, bạn cũng nên loại bỏ từ khóa về các kỹ năng đã lỗi thời hoặc các chương trình phần mềm cũ. Hãy đảm bảo rằng, CV của bạn phản ánh được xu hướng hiện tại.

phunungaynay-01Tập trung vào công việc gần đây nhất

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến công việc gần đây nhất của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để giải thích điều này trong CV. Nên đưa vào tất cả các thành tựu mà bạn đã đạt được cho đến nay và cố gắng kết nối chúng với công việc bạn đang ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng chỉ mất 6 giây để lưu lại hoặc từ chối CV xin việc của bạn. Điều này có nghĩa là tạo một CV ngắn gọn, có trọng tâm là điều rất quan trọng nếu bạn muốn có mặt trong buổi phỏng vấn. Để làm CV của bạn nổi bật giữa đám đông, thì ngoài 5 mẹo đã được chia sẻ trên đây bạn có thể truy cập vào địa chỉ Vietcv.io – công cụ tạo CV online trên cả laptop và điện thoại. Bằng cách tham khảo các mẫu CV hiện đại, bắt mắt, đa dạng màu sắc, ngôn ngữ và phù hợp với ngành nghề khác nhau tại Vietcv, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để tạo mới hoặc cập nhật CV của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, với hướng dẫn cụ thể, đưa ra gợi ý nhắc nhở kịp thời và chia sẻ với bạn bè cùng chỉnh sửa, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ có một CV chất lượng, tạo được ấn tượng tích cực với bất kỳ nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nào.

Huỳnh Trâm

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN