5 cách chống trộm viếng thăm ngày Tết

Sắp đến Tết Bính Thân mọi người cần phải cảnh giác để có một ngày tết trọn vẹn. Với việc mất cảnh giác hoặc coi thường vì chưa bị trộm bao giờ ta lại tạo điều kiện cho bọn trộm viếng thăm nhà trong những ngày Tết. 

Minh Hằng bị trộm hơn 1,5 tỷ tại nhà riêng
minh hang (1)
Khuya 25-12, người nhà của gia đình ca sĩ Minh Hằng đã trình báo với lực lượng chức năng về việc mất một túi xách trị giá 30.000 USD, một nhẫn hột xoàn có giá hơn 400 triệu đồng và một đồng hồ trị giá gần 25.000 USD; tương đương 1 tỷ 639 triệu đồng.

1. Treo bảng “coi chừng chó dữ” trước nhà

Treo bảng coi chừng chó dữ trước nhà - phunungaynay.vn
Treo bảng coi chừng chó dữ trước nhà

Dù nhà bạn có nuôi chó hay không thì việc treo bảng “chó dữ” cũng sẽ làm những tên trộm chùn bước. Nếu thấy chỉ một chiếc bảng chưa đủ “thuyết phục” thì bạn có thể thu tiếng chó sủa và lắp đặt như một kiểu báo động. Trộm nào còn dám đến gần nữa!

2. Đừng lên mạng xã hội nói về việc bạn sẽ vắng nhà, hạn chế check-in.

Đừng lên mạng xã hội nói về việc bạn sẽ vắng nhà, hạn chế check-in - phunungaynay.vn
Đừng lên mạng xã hội nói về việc bạn sẽ vắng nhà, hạn chế check-in

Đừng nghĩ rằng trộm thì không biết sử dụng mạng xã hội, thậm chí có tên đi trộm xong còn chụp hình đăng facebook. Vì vậy, đừng bao giờ lên mạng khoe khoang, nói về việc bạn sẽ đi du lịch xa hay đang ở một nơi nào đó không-phải-là-nhà. Bọn trộm có thể lên kế hoạch và đến ngay không do dự!

Nếu muốn khoe ảnh thì bạn có thể nói khéo rằng “đã nhờ ông anh là võ sư trông nhà hộ”. Vậy là chẳng còn lo tên trộm nào bén mảng tới nữa.

3. Lắp đặt camera, thiết bị chống trộm

Lắp đặt camera, thiết bị chống trộm - phunungaynay.vn
Lắp đặt camera, thiết bị chống trộm

Những thiết bị chống trộm sinh ra là có lí do của nó. Dù nhà bạn có điều kiện hay không thì đây cũng là một biện pháp tốt để bảo vệ tài sản và an toàn tính mạng cho gia đình. Nếu nhà nhỏ, bạn có thể mua ổ khóa có còi báo động, còn nếu nhà lớn, nhiều tầng thì việc đầu tư, lắp đặt camera theo dõi sẽ giúp bạn theo dõi sát sao tình hình trong nhà.

4. Kết bạn với hàng xóm và nhờ người trông nhà hộ

Cho dù có đi vắng thì vẫn làm sao cho người khác nhìn vào thì cứ nghĩ rằng bạn đang ở trong nhà. Ví dụ: lắp đèn cảm ứng, bật đèn sáng một cách tiết kiệm, hoặc nhờ hàng xóm quét sân giùm, phơi đồ ở gần nhà bạn,… Như vậy trộm sẽ sợ và chẳng dám bén mảng đến.

7. Giả ma

Nếu là fan của bộ phim “Bỗng dưng muốn khóc” thì chắc bạn còn nhớ cô Trúc làm thế nào để chống trộm rồi nhỉ? Cách này bạn cũng có thể áp dụng cho nhà mình nữa đấy. Treo một chiếc áo trắng và một bộ tóc giả dài lượt thượt lên cao, ở vị trí mà tên trộm có thể nhìn thấy từ xa. Chắc chắn những tên trộm “yếu bóng vía” sẽ chạy dài cho xem.

Theo thegioitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN