25.000 học sinh tiểu học được phổ cập kiến thức dinh dưỡng

Sáng 30/9 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục – Đào tạo và Công ty Nestlé Việt Nam thực hiện chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” giai đoạn 2015 – 2016, nhằm nâng cao hiểu biết kiến thức dinh dưỡng học đường cho trẻ em 6-12 tuổi.

Được triển khai từ năm 2012, chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp thực hiện đã được triển khai thành công tại 18 trường tiểu học của 5 tỉnh/thành phố.

25.000 học sinh tiểu học được phổ cập kiến thức dinh dưỡn
Đại diện công ty Nestlé & Vụ Giáo dục Tiểu học kí kết chương trình hợp tác.

Điểm mới của chương trình trong năm học 2015 – 2016, cùng với sự hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là sẽ mở rộng phạm vi các trường tiểu học, đặc biệt là những trường học thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Cụ thể sẽ có 15 trường thuộc các tỉnh thành Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đăk Lăk tham gia chương trình (mỗi tỉnh 5 trường) với 15.000 học sinh. Trong đó, 6 trường tiểu học được Công ty Nestlé Việt Nam hỗ trợ xây dựng phòng máy tính, 9 trường đã có sẵn phòng máy tính được cung cấp phần mềm, tài liệu và các đồ dùng học tập về kiến thức dinh dưỡng học đường.

Điều này giúp nâng tổng số học sinh được cung cấp kiến thức về dinh dưỡng, tham gia chương trình lên con số 25.000 học sinh của 33 trường tiểu học trên toàn quốc.

25.000 học sinh tiểu học được phổ cập kiến thức dinh dưỡn
Các em học sinh học tập các kiến thức dinh dưỡng qua máy tính.

Mục tiêu của chương trình là nâng cao kiến thức và thực hành về dinh dưỡng cho các em thông qua phương pháp giảng dạy tương tác, thú vị và hấp dẫn. Các chuyên gia đã xây dựng phần mềm giáo dục dinh dưỡng tại website http://ddhd.viendinhduong.vn, cập nhật các thông tin, kiến thức về dinh dưỡng cùng những trò chơi tương tác giúp cho các em nhỏ, các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và vận dụng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Sau mỗi năm thực hiện chương trình, các em học sinh sẽ làm bài kiểm tra kiến thức dinh dưỡng, đồng thời được đo chỉ số BMI (Body Mass Index). Tới nay, 100% học sinh đều đạt yêu cầu đối với bài kiểm tra. Đặc biệt 30% có chỉ số BMI cải thiện rõ rệt.

Bà Trần Thị Thắm, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến của Nestlé Việt Nam và Viện Dinh dưỡng Quốc gia trong việc nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tiểu học. Chương trình hoàn toàn phù hợp với Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng (giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030). Bộ hi vọng chương trình sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, đặc biệt hướng tới các em học sinh tại các trường vùng sâu vùng xa trong những năm tới”.

B.H (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN